11+ cách búi tóc đẹp, sang mùa hè cho những cô nàng bận rộn

Tóc búi là một trong những kiểu tóc nữ được ưa chuộng nhất trong mỗi dịp hè nóng nực. Các kiểu tóc búi có đặc điểm chung là gọn gàng, tinh tế, phù hợp diện đi học, đi làm, đi chơi. Nếu nàng đang không biết cách búi tóc hay lựa chọn kiểu tóc búi nữ nào phù hợp với gương mặt của mình thì nhất định không được bỏ qua bài viết dưới đây. 

11+ cách búi tóc đẹp mùa hè cho những cô nàng bận rộn

Cách búi tóc cao cho tóc dài

(Cre: Make Up&Hair School)

Những cô nàng có mái tóc dài thẳng thì có thể tham khảo cách búi tóc mùi hè siêu mát mẻ này nha. Kiểu tóc búi cao vừa đơn giản, thích hợp cho nàng để đi làm, đi chơi hay đi học. Thao tác búi tóc cao thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn chải tóc mượt rồi gom gọn tóc lên đỉnh đầu xoắn thành hình xoắn ốc.

Bước 2: Một tay nắm nhẹ phần dây tóc, một tay nắm nhẹ phần chân tóc rồi cuộn tóc theo hình tròn.

Bước 3: Dùng chun buộc tóc lại rồi điều chỉnh phần tóc búi phía sau sao cho chắc chắn.

Bước 4: Dùng keo xịt tóc hoặc gim để giữ cho những sợi tóc con không bị bung ra. 

Bước 5: Sử dụng lược hoặc ngón tay chải xuống phần tóc hai bên thái dương để giúp cho kiểu tóc búi trông tự nhiên hơn.

Cách búi tóc đánh phồng 11+ cách búi tóc đẹp, sang mùa hè cho những cô nàng bận rộn-1

Cách búi tóc đánh phồng tương đối đơn giản nên các nàng có thể tham khảo, thử ngay tại nhà. Chỉ thông qua một vài thao tác, bạn có thể biến tấu kiểu tóc dài buông xõa hằng ngày sang kiểu tóc nữ gọn gàng. 

Bước 1: Bạn chải tóc mượt rồi dùng thun cố định phần tóc cao ở định đầu. Sau đó chia tóc thành hai theo tỷ lệ 2: 1.

Bước 2: Bạn lấy phần tóc dày hơn cuốn thành vòng tròn rồi dùng ghim cố định phần tóc. 

Bước 3: Đối với phần tóc còn lại, bạn tết thành bện rồi quấn quanh phần thân tóc. Dùng kẹp tăm cố định rồi dùng tay tạo độ phồng cho tóc tự nhiên nhất có thể.

Bước 4: Xịt một ít keo cố định để giúp tóc được vào nếp lâu hơn.

Nếu bạn lựa chọn kiểu tóc búi cao này đi tiệc thì đừng quên sử dụng những món phụ kiện như kẹp tóc, khăn buộc để giúp cho mái tóc thêm phần sang trọng, quyến rũ hơn. 

Cách búi tóc củ tỏi

Cre: Thư Di Douyin

Búi tóc củ tỏi là một kiểu tóc búi phù hợp cho những cô nàng có mái tóc ngắn đến dài. Kiểu tóc búi củ tỏi khá dễ làm và có thể dễ dàng biến tấu thành: búi tóc củ tỏi cao, búi tóc củ tỏi thấp, búi tóc củ tỏi nửa đầu, hai bên,...Về thao tác búi tóc củ tỏi, bạn có thể thực hiện theo các bước như sau: 

Bước 1: Chải tóc mềm mượt, lựa chọn cho mình kiểu búi tóc củ tỏi như mong muốn.

Bước 2: Bạn dùng 1 tay cố định cột tóc, tay còn lại xoắn tóc cho gọn và cuốn thành hình tròn theo hình tay trụ. 

Bước 3: Dùng hai ngón tay trỏ mở rộng vòng tròn vừa quấn, đẩy phần tóc lộn từ trong ra ngoài. Sau đó, bạn dùng chun cố định lại phần tóc là được. 

>> Xem thêm: Top 13 dầu gội dưỡng tóc mềm mượt cho nam nên dùng

Cách búi củ tỏi hai bên

11+ cách búi tóc đẹp, sang mùa hè cho những cô nàng bận rộn-2

Kiểu tóc búi củ tỏi hai bên mang đến cho các bạn nữ vẻ ngoài hồn nhiên, trong sáng song cũng không kém phần nữ tính, đáng yêu. Cách thực hiện kiểu tóc này tương đối đơn giản như sau:

Bước 1: Bạn chỉ cần chia tóc hau bên thành hai phần bằng nhau. 

Bước 2: Dùng tay gấp đôi phần tóc rồi cố định bằng chun. Với phần đuôi tóc quấn thừa, bạn cuộn tròn thành búi nhỏ rồi dùng ghim cố định.

Bước 3: Thực hiện tương tự cho bên tóc còn lại. 

Bước 4: Dùng tay gẩy phần tóc mai, hai bên thái dương để tạo độ tự nhiên cho mái tóc của mình. 

Cách búi tóc củ tỏi nửa đầu

11+ cách búi tóc đẹp, sang mùa hè cho những cô nàng bận rộn-3

Đây cũng là một kiểu tóc trẻ trung, năng động phù hợp đi học, đi chơi được nhiều bạn nữ yêu thích. Kiểu tóc này khá đơn giản, bạn chỉ cần chia tóc thành 2 phần 30:70, 30 ở đỉnh đầu còn 70 ở dưới để thẳng hoặc uốn xoăn tùy ý. Đối với phần tóc trên đỉnh đầu, bạn sử dụng chun quấn gọn gành thành búi nhỏ. Cách búi tóc tương tự như kiểu búi tóc củ tỏi cơ bản.

Cách búi tóc thấp cho tóc ngắn 

Cre: K_ Chanel 

Với những cô nàng có mái tóc ngắn có thể tham khảo ngay các búi tóc thấp ngắn siêu đơn giản. Kiểu tóc búi thấp tiện lợi, mang đến cho những bạn nữ vẻ ngoài có phần nhẹ nhàng, nữ tính. 

Bước 1: Bạn thực hiện chải hết phần tóc về phía sau gáy rồi dùng chun buộc gọn cao hơn gáy một chút. 

Bước 2: Cuộn phần tóc thành một búi nhỏ thấp ở phía dưới gáy rồi dùng dây chun buộc lại hoặc gấp đôi đuôi tóc rồi buộc lại. 

Bước 3: Bạn sử dụng tai nới phần tóc bung ra ở mai, thái dương để tạo độ tự nhiên cho kiểu tóc búi nữ này. 

Cách búi tóc kiểu Pháp hình con sò 

Cre: Alex Gaboury

Bước 1: Sử dụng xịt dưỡng xịt lên phần chân tóc rồi dùng lược chải cho tóc mượt. Sau đó, bạn tiếp tục sử dụng phần đầu lược nhọn đánh rối phần đỉnh đầu.

Bước 2: Bạn hất tóc sang một bên rồi sử dụng dây thun buộc tóc ở đuôi tóc lại. Sử dụng đũa dài kẹp phần tóc ở vị trí chiếc dây thun rồi cuộn theo chiều dọc của đũa cho đến khi hết tóc. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể tự cuốn tóc cuộn tóc thành nhiều xoắn cùng 1 chiều rồi vấn tóc gọn lên phía trên rồi cố định bằng kẹp ghim.

Bước 3: Bạn sử dụng kẹp ghim để cố định phần tóc chắc chắn. 

Bước 4: Dùng tay rút đũa rồi chỉnh lại phần tóc.

Bước 5: Dùng keo xịt cố định tóc một lần nữa để giúp tóc vào nếp (nếu cần). 

Cách búi tóc hình nơ dễ thương 

11+ cách búi tóc đẹp, sang mùa hè cho những cô nàng bận rộn-4

Kiểu tóc búi nơ là một kiểu tóc đẹp cho nữ mang đến cho các bạn nữ diện mạo dễ thương. Kiểu búi tóc nữ này yêu cầu độ dài mái tóc vừa phải, không quá dài và không quá ngắn. Cách buộc tóc hình nơi cụ thể như sau: 

Bước 1: Trước hết, bạn chỉ cần cột tóc kiểu đuôi ngựa, sau đó gập đôi tóc rồi cố định đuôi tóc bằng dây. Lưu ý khi cột tóc, bạn đừng quên chừa tóc khoảng 1/3 đến 2/3 đuôi tóc. 

Bước 2: Chia phần tóc đã buộc thành 2 phần rồi dùng phần tóc đã chừa lại lúc đầu quấn ngược để tạo thành chiếc nơ.

Bước 3: Sau khi tóc đã được cố định thành hình nơ, bạn cân đối rồi cố định bằng ghim. Như vậy là đã hoàn thành cách búi tóc hình nơ siêu xinh, siêu dễ thương rồi. 

Cách búi tóc củ tỏi kết hợp tóc tết 

11+ cách búi tóc đẹp, sang mùa hè cho những cô nàng bận rộn-5

Để tạo kiểu tóc búi củ tỏi kết hợp tết tóc, bạn có thể làm như sau:

Bước 1: Sử dụng lược để chia tóc thành ba phần, phần ở giữa là phần tóc nhiều nhất và hai phần bên là hai phần tóc bằng nhau.

Bước 2: Dùng một dải thun để cột phần tóc ở giữa lại thành đuôi ngựa.

Cuộn tròn phần tóc ở giữa thành búi củ tỏi: Lấy phần tóc ở đuôi ngựa cuộn tròn lại thành búi củ tỏi và cố định bằng một số lượng kẹp tóc.

Bước 3: Bạn hãy dùng tay của bạn để tết phần tóc hai bên vào búi củ tỏi. Lần lượt cuộn tròn từng phần tóc vào búi củ tỏi và cố định bằng kẹp tóc.

Bước 4: Nếu muốn tạo điểm nhấn cho kiểu tóc của bạn, bạn có thể thêm một chiếc kẹp tăm hoặc hoa cài vào phía dưới búi tóc để tạo sự nổi bật cho kiểu tóc của bạn.

Chúc bạn thành công với kiểu tóc búi củ tỏi kết hợp tết tóc của mình!

Cách búi tóc cô dâu Chignon cổ điển

11+ cách búi tóc đẹp, sang mùa hè cho những cô nàng bận rộn-6

Kiểu búi tóc cô dâu Chignon cổ điển mang đến cho bạn nữ vẻ ngoài vừa lãng mạn, vừa cổ điển. Và đây cũng là kiểu tóc búi nữ được nhiều cô dâu lựa chọn nhất hiện nay. Các thao tác thực hiện kiểu búi tóc cô dâu Chignon cụ thể như sau:

Bước 1: Sử dụng phần đệm mút mềm cố định phần tóc bên trong.

Bước 2: Bạn chia phần tóc của cô dâu thành 3 phần theo tỷ lệ 1:2:1, phần tóc ở giữa là dày nhất. 

Bước 3: Thực hiện cuộn tròn các nhánh tóc thành búi, 2 nhánh tóc ở ngoài sẽ được cuộn quanh búi tròn. 

Bước 4: Sử dụng các món phụ kiện như hoa cài tóc, cặp tóc, nơ để giúp cho mái tóc thêm phần xinh xắn. 

Cách búi tóc bằng kẹp càng cua 3 răng 

Cre: Arin

Kiểu búi tóc bằng kẹp càng cua cũng được nhiều bạn nữ yêu thích. Cách búi tóc này vừa nhanh gọn, vừa mang đến cho phái nữ vẻ ngoài nhẹ nhàng, tinh tế. Các thao tác được thực hiện cụ thể như sau: 

Bước 1: Bạn chải tóc sao cho thật mượt mà. 

Bước 2: Vấn ngược lọn tóc thành từng đoạn nhỏ rồi sử dụng kẹp càng cua kẹp cố định phần tóc. 

Bước 3: Dùng tay điều chỉnh lại phần tóc, gẩy một vài sợi tóc mai để tạo độ tự nhiên cho mái tóc. 

Kiểu búi tóc bằng kẹp càng cua này sẽ phù hợp cho những cô nàng có mái tóc mỏng và thưa. Ngoài cách búi gọn hết phần tóc, bạn có thể búi nửa đầu hoặc 1/3 đầu cũng cực xinh luôn nha! 

Búi tóc kiểu tiếp viên hàng không 

Cre: Tina Lê Makeup 

Một trong những kiểu tóc búi đẹp và có "thương hiệu" nhất chính là kiểu tóc của các tiếp viên hàng không. Với các yêu cầu khắt khe của ngành hàng không, các tiếp viên phải có một kiểu tóc đẹp và tiện dụng, đồng thời phải tôn lên vẻ chuyên nghiệp và sang trọng của ngành này.

Tuy nhiên, cách búi tóc của tiếp viên hàng không không phải là một kiểu tóc duy nhất mà có nhiều biến thể khác nhau tùy thuộc vào từng hãng hàng không. Mỗi hãng hàng không đều có những yêu cầu và quy định riêng về kiểu tóc và trang phục của tiếp viên.

Dù vậy, điều chung của các kiểu tóc búi của tiếp viên hàng không là sự tinh tế, thanh lịch và quý phái. Với những bí quyết tạo kiểu tóc độc đáo, các nữ tiếp viên luôn rạng rỡ, xinh đẹp và thu hút mọi ánh nhìn. Kiểu tóc búi của tiếp viên hàng không không chỉ giúp họ tự tin trong công việc mà còn trở thành một biểu tượng của sự quyến rũ và thời trang. Nếu bạn đang tìm kiếm một kiểu tóc búi đẹp sang thì hãy thử ngay nha!

>> Xem thêm: Top 10 xu hướng tóc nữ 2023 hot trend nhất định phải thử

Địa chỉ mua các sản phẩm chăm sóc tóc chính hãng. uy tín

Cái răng cái tóc là góc con người nên việc chăm sóc tóc chắc khỏe, mềm mượt là một trong những điều không thể thiếu. Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ mua các sản phẩm chăm sóc tóc cao cấp thì đừng quên ghé qua Vua Hàng Hiệu nhé.

Vua Hàng Hiệu là sàn thương mại điện tử hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp chăm tóc da và tóc cao cấp từ nhiều thương hiệu nổi tiếng. Các sản phẩm đều được nhập hoặc xách tay trực tiếp từ nước ngoài nên đảm bảo hàng chính hãng, giá tốt. Ghé ngay qua hàng hiệu để sở hữu ngay cho mình những sản phẩm chính hãng, giá tốt nhất. 

Lời kết: Trên đây là 11 cách búi tóc nữ đẹp, sang cho nàng tham khảo trong mùa hè nóng nực này. Hãy thay đổi phong cách, làm mới bản thân với những kiểu tóc, những trang phục mới mẻ hơn. Hy vọng những chia sẻ trên đây hữu ích, giúp cho bạn lựa chọn cho mình được kiểu tóc phù hợp nhất. 

------------------------------------

SÀN THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ VUA HÀNG HIỆU VIỆT NAM

Website: https://vuahanghieu.com 

Hotline: 093.934.8888

Email: [email protected] 

Địa chỉ: Tầng 3, Tòa nhà 24T3 Thanh Xuân Complex, Số 6 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.

#ID: 4706
author
Tác giả: Thùy Linh
Tôi là Thùy Linh - Beauty Blogger. Tôi thích làm đẹp, thích review mỹ phẩm hàng hiệu, thích chia sẻ các bí quyết làm đẹp. Hãy theo dõi tôi trên Vua Hàng Hiệu để được cập nhật những xu hướng làm đẹp mới nhất hiện nay.

Bài viết liên quan

makeup-tutorial-la-gi-cac-video-makeup-tutorial-duoc-yeu-thich-nhat
Makeup Tutorial là gì? Các video Makeup Tutorial được yêu thích nhất
07/04/2023
bts-jungkook-gay-bao-khi-tro-thanh-dai-dien-thuong-hieu-calvin-klein
BTS Jungkook gây bão khi trở thành đại sứ thương hiệu Calvin Klein
04/04/2023
10-y-tuong-qua-tang-20-11-handmade-danh-tang-thay-co-y-nghia
10+ ý tưởng quà tặng 20/11 handmade dành tặng thầy cô ý nghĩa
08/11/2022
show-thoi-trang-cao-cap-chanel-thu-dong
Show thời trang cao cấp Chanel Thu / Đông 2022-2023
07/11/2022
bo-suu-tap-thoi-trang-thu-dong-cao-cap-christian-dior-haute-couture-fall-winter
Bộ sưu tập thời trang Thu Đông cao cấp Christian Dior Haute Couture Fall/Winter 2022/2023
07/11/2022
23-y-tuong-trang-diem-halloween-dep-doc-la-cho-mua-le-hoi
23+ ý tưởng trang điểm Halloween đẹp - độc - lạ cho mùa lễ hội 
28/10/2022

Bình luận của khách hàng

Đánh giá nhận xét của bạn về bài viết này Bạn đã đánh giá 5 sao.
* Thông tin bắt buộc
* Thông tin bắt buộc
* Thông tin bắt buộc
chat-messenger