8 lý do giải thích vì sao đồng hồ Patek Philippe đắt đỏ và có giá trị bậc nhất thế giới

Khi nói đến đồng hồ cao cấp của Thụy Sĩ, Patek Philippe là một trong những thương hiệu đứng đầu danh sách. Patek Philippe là một trong những chiếc đồng hồ danh giá và đắt tiền nhất, cùng với những cái tên cao cấp khác như Rolex, Audemars Piguet và Vacheron Constantin.

Một chiếc đồng hồ Patek Philippe thậm chí còn giữ kỷ lục là “chiếc đồng hồ đắt nhất từng được bán” trong một cuộc đấu giá. Chiếc đồng hồ bỏ túi Patek Philippe Henry Graves Supercomplication có mức giá ngất ngưởng là 23,98 triệu đô la. Trong khi Patek Philippe 1518 Thép không gỉ được bán với giá 11 triệu đô la khiến nó trở thành “đồng hồ đeo tay đắt nhất thế giới” từ trước đến nay.

Lịch sử của thương hiệu đồng hồ Patek Philippe

8 lý do giải thích vì sao đồng hồ Patek Philippe đắt đỏ và có giá trị bậc nhất thế giới-1

Trước khi thảo luận về giá trị của một chiếc đồng hồ Patek Philippe, trước hết chúng ta sẽ đi sâu tìm hiểu một chút về lịch sử của thương hiệu mang tính biểu tượng này. Trong thế giới đồng hồ, Patek Philippe được coi là một trong những thương hiệu có uy tín nhất và là một trong những người chơi lớn nhất trên thị trường. Sở hữu một chiếc Patek Philippe được coi là lời tuyên bố cuối cùng của sự giàu có, phong cách và sự trân trọng đối với di sản.

Lịch sử của hãng đồng hồ Patek Philippe bắt đầu vào năm 1839, khi Antoni Patek chuyển từ quê hương Ba Lan đến Geneva và bắt đầu sản xuất đồng hồ bỏ túi. Cuối cùng, anh ấy đã thiết lập quan hệ đối tác với người nhập cư Franciszek Czapek và cặp đôi này bắt đầu tăng cường sản xuất - tạo ra khoảng 200 sản phẩm mỗi năm.

Mặc dù thực tế là mọi thứ họ làm ra đều có chất lượng cực kỳ cao, nhưng cặp đôi này vẫn thường xuyên xảy ra bất đồng và quyết định chia tay vào năm 1851 khi Czapek rút khỏi công ty. Vị trí của ông cuối cùng đã được thay thế bởi Adrien Philippe, người Pháp, người đã là một nhà sản xuất đồng hồ có tên tuổi. Thật vậy, trước đây Philippe đã phát minh ra cơ chế lên dây không cần chìa khóa vào năm 1842.

8 lý do giải thích vì sao đồng hồ Patek Philippe đắt đỏ và có giá trị bậc nhất thế giới-2

Mối quan hệ hợp tác này đã hoạt động tốt hơn nhiều, do cả hai bên đều thống nhất với mong muốn tìm kiếm những cải tiến mới, đồng thời đảm bảo rằng mọi thứ họ sản xuất đều có chất lượng cao nhất. Mức độ quyết tâm này đã giúp thương hiệu Patek Philippe trở thành cường quốc như ngày nay.

Vậy, chính xác thì điều gì đã làm cho những chiếc đồng hồ Patek Philippe trở nên có giá trị và đắt đỏ đến mức mọi người sẵn sàng trả hàng triệu đô la cho chúng? Dưới đây là 8 lý do có thể cho bạn câu trả lời vì sao đông hồ Patek Philippe đắt đến vậy.

Tại sao đồng hồ Patek Philippe đắt đỏ đến vậy?

8 lý do giải thích vì sao đồng hồ Patek Philippe đắt đỏ và có giá trị bậc nhất thế giới-3

Giá trị thương hiệu

Patek Philippe đã sản xuất đồng hồ chất lượng tuyệt vời từ năm 1839. Kinh nghiệm dày dặn và trình độ chuyên môn cao được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Do đó, khẩu hiệu của họ, “Bạn chưa bao giờ thực sự sở hữu một chiếc Patek Philippe. Bạn chỉ đơn thuần là chăm sóc nó cho thế hệ sau ”.

Một số bộ phận, như vỏ máy, vẫn sử dụng các quy trình truyền thống có từ thế kỷ 19. Bởi vì Patek Philippe đã làm chủ được nghệ thuật chế tác đồng hồ tốt, nên chiếc đồng hồ này đã được bảo trợ bởi tiền bản quyền. Hầu hết các khách hàng của nó đều là vua, nữ hoàng và giới quý tộc trên khắp thế giới.

Sự đổi mới

8 lý do giải thích vì sao đồng hồ Patek Philippe đắt đỏ và có giá trị bậc nhất thế giới-4

Patek Philippe đã đi tiên phong trong nhiều bước tiến đột phá. Những tiến bộ đó vẫn được sử dụng trong các quy trình sản xuất đồng hồ ngày nay. Đồng hồ Patek Philippe cũng đã nhận được 100 bằng sáng chế cho những phát minh phức tạp về đồng hồ đeo tay.

Chúng bao gồm Cal. 89 (một bộ máy bao gồm 1.728 bộ phận độc đáo và 39 bộ phận khác nhau), lịch vạn niên (tự động điều chỉnh theo số ngày trong tháng và năm nhuận), đồng hồ hai kim lên dây cót, bộ đếm phút và đồng hồ bấm giờ chia giây.

Độc quyền

Chỉ 50.000 chiếc đồng hồ của Patek Philippe được sản xuất mỗi năm. So với các thương hiệu đồng hồ khác sản xuất trên dưới 1 triệu chiếc mỗi năm thì đây là một số lượng hạn chế. Quy trình sản xuất chi tiết của đồng hồ Patek là lý do cho con số thấp này. Việc chế tạo một số chiếc đồng hồ cơ bản nhất sẽ mất khoảng chín tháng. Trong khi đó, những tác phẩm phức tạp hơn phải mất hơn hai năm để hoàn thành.

Sự ảnh hưởng

8 lý do giải thích vì sao đồng hồ Patek Philippe đắt đỏ và có giá trị bậc nhất thế giới-5

Một số người giàu nhất thế giới đánh giá cao đồng hồ Patek Philippe. Trên thực tế, nhiều nhân vật nổi tiếng hạng A và những người có tầm ảnh hưởng khẳng định họ mặc thương hiệu độc quyền tinh xảo này. Các nghệ sĩ hip-hop và rap cũng thường nhắc đến đồng hồ Patek Philippe trong âm nhạc của họ, coi chiếc đồng hồ này như một biểu tượng của tiền bạc và quyền lực.

Một số người nổi tiếng và lịch sử nhất sở hữu đồng hồ Patek là The Beatles, Brad Pitt, Walt Disney, Albert Einstein, Pablo Picasso, Nelson Mandela, Thái tử Charles xứ Wales và Nữ hoàng Elizabeth II.

Giá trị lâu dài

Không giống như các hãng đồng hồ khác, đồng hồ Patek Philippe có giá trị bán lại khá tốt. Nó có thể tạo ra một khoản đầu tư tốt vì giá trị của đồng hồ rất có thể sẽ tăng lên theo thời gian. Bạn có thể tìm thấy đồng hồ Patek Philippe hiện đại hoặc cổ điển trên thị trường thứ cấp giao dịch với giá cao.

Ví dụ: một chiếc Nautilus năm 1970 hiện đang giao dịch với giá hơn 50.000 đô la so với giá trị bán lẻ ban đầu của nó dưới 3.000 đô la. Những chiếc đồng hồ bấm giờ vĩnh cửu từ sê-ri thứ tư 2499/100 hiện có giá hơn 400.000 đô la ngày nay, so với mức giá dưới 20.000 đô la của nó vào những năm 1980. Ngoài ra còn có những chiếc đồng hồ cổ điển như 5131 Cloisonné Enamel kiếm được hơn 4 triệu đô la trong cuộc đấu giá so với bán lẻ.

8 lý do giải thích vì sao đồng hồ Patek Philippe đắt đỏ và có giá trị bậc nhất thế giới-6

Thiết kế thủ công đặc biệt

Thiết kế Patek Philippe độc ​​đáo phản ánh vẻ đẹp của chiếc đồng hồ. Mọi phong cách và kỹ thuật đều được thực hiện tỉ mỉ với nghệ thuật chân chính và tay nghề thủ công đặc biệt. Nó liên quan đến các quy trình nghệ nhân khác nhau như khảm, sơn men, đặt đá quý và chạm khắc cực kỳ tinh xảo.

Trang trí chất lượng cao, được áp dụng bằng tay là rõ ràng trong từng bộ phận riêng lẻ của đồng hồ. Để hoàn thành một phần tinh tế như bánh xe, nó cần khoảng 40 đến 60 bước. Mọi chi tiết phức tạp của một chiếc đồng hồ Patek Philippe đều đáng chú ý, từ mặt số, dùi cui được mài nhẵn đến kim.

Kỹ thuật chế tác

8 lý do giải thích vì sao đồng hồ Patek Philippe đắt đỏ và có giá trị bậc nhất thế giới-7

Được biết đến với cam kết về thủ công và sự chú ý đến từng chi tiết, Patek Philippe đã cẩn thận làm thủ công từng bộ phận của đồng hồ và các chuyển động của nó. Những chiếc đồng hồ Patek Philippe vô cùng phức tạp được lắp ráp và hoàn thiện thủ công.

Mỗi chiếc đồng hồ bao gồm 252 bộ phận riêng lẻ. Các đỉnh được chải và trang trí, và mọi tấm và cầu được vát từ bên trong và bên ngoài. Các mặt số trải qua tới 200 quy trình riêng biệt, mất ít nhất bốn và sáu tháng để hoàn thành. Lý tưởng nhất là việc lên ý tưởng và thiết kế đồng hồ phải mất từ ​​ba đến năm năm.

Phẩm chất

Như một lời cam kết về sự xuất sắc, Patek Philippe đã giới thiệu một con dấu của riêng họ vào năm 2008 có tên là Patek Philippe Seal. Họ đã làm được điều này sau khi hợp tác với Cục niêm phong Geneva 123 năm. Cục niêm phong Geneva đặt ra các tiêu chí cho các bộ máy đồng hồ chất lượng để bảo vệ danh tiếng của thành phố như là nơi sản xuất đồng hồ tốt nhất.

Mặt khác, con dấu Patek Philippe thiết lập các yêu cầu khắt khe khi nói đến tất cả các khía cạnh và thành phần của một chiếc đồng hồ, cũng như độ chính xác của giờ hiện hành.

8 lý do giải thích vì sao đồng hồ Patek Philippe đắt đỏ và có giá trị bậc nhất thế giới-8

Bên cạnh đồng hồ, Patek Philippe cũng đặt tiêu chuẩn cao trong việc đào tạo nhân viên của họ. Điều đó bao gồm thợ đồng hồ, nhân viên bán hàng và dịch vụ hỗ trợ khách hàng. Họ cũng cung cấp cam kết dịch vụ trọn đời lần đầu tiên trên thế giới. Điều đó có nghĩa là bất kỳ chiếc đồng hồ Patek Philippe nào được làm từ năm 1839 đến nay đều có thể được khôi phục và bảo trì.

Dựa trên tất cả những lý do này, không còn nghi ngờ gì nữa, tại sao đồng hồ Patek Philippe lại là một chiếc đồng hồ đắt tiền và có giá trị như vậy. Nó đã được chứng minh là một thương hiệu chuẩn mực trong lĩnh vực đồng hồ cao cấp của Thụy Sĩ với truyền thống và lịch sử lâu đời trong ngành sản xuất đồng hồ.

Sự kết hợp của các yếu tố khác nhau như việc sử dụng các vật liệu chất lượng hàng đầu, thiết kế sáng tạo và tay nghề tốt nhất đã làm cho nó trở thành thương hiệu đồng hồ cao cấp trong thế giới đồng hồ đeo tay.

Bây giờ bạn đã biết tại sao chúng lại đắt đến vậy, hãy xem những chiếc đồng hồ đắt nhất của Patek Philippe !

Đồng hồ Patek Philippe đắt nhất là bao nhiêu?

8 lý do giải thích vì sao đồng hồ Patek Philippe đắt đỏ và có giá trị bậc nhất thế giới-9

Trong khi giá của một chiếc đồng hồ Rolex chính hãng có thể ở mức khoảng 115.000 đô la, có rất nhiều đồng hồ Patek Philippe trong phạm vi 150.000 đô la trở lên. Trên thực tế, Henry Graves Supercomplication do Patek Philippe chế tạo đã được bán với giá cao kỷ lục.

Đây là chiếc đồng hồ đeo tay đắt nhất từng được bán cho dữ liệu và được bán tại Sotheby's ở Thụy Sĩ với giá 24,4 triệu đô la. Ở vị trí thứ hai cho chiếc đồng hồ đeo tay đắt nhất từng được bán cũng là một chiếc đồng hồ đeo tay Patek Philippe bằng vàng 18kt và được bán với giá 5,7 triệu đô la tại Christie's.

Thật thú vị, trong khi một số đồng hồ đắt tiền nhất của Rolex đang nhận được nhiều giá trị của chúng ở các vật liệu thẩm mỹ được sử dụng để làm đẹp đồng hồ như bạch kim, kim cương và đồ trang sức bên cạnh giá trị thương hiệu gia tăng thực tế của chúng.

Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy rằng nếu so sánh, nhiều chiếc đồng hồ Patek Philippe đắt hơn được bán với giá cả gia tài lại được làm bằng những vật liệu đơn giản như thép không gỉ. Giá trị thực của chúng thường được tìm thấy dưới mui xe, nơi bạn có thể tìm thấy một số lượng phức tạp đáng kinh ngạc.

Nếu không, bản thân sự hiếm có của đồng hồ có thể khiến Patek Philippe tăng giá, ngay cả khi nó không phức tạp như vậy và không có kim giờ, kim phút và cửa sổ ngày trên mặt số.

Patek Philippe mất bao lâu để sản xuất một chiếc đồng hồ?

8 lý do giải thích vì sao đồng hồ Patek Philippe đắt đỏ và có giá trị bậc nhất thế giới-10

Đối với các nhà sưu tập và nhà đầu tư, đây là nơi có tiền thực sự. Hãy nhìn vào một công ty như Rolex sản xuất hơn 700 nghìn chiếc đồng hồ mỗi năm và hãy so sánh nó với một công ty như Patek Philippe, người theo một cuộc phỏng vấn của Tạp chí Philadelphia với chủ tịch Thierry Stern, chỉ sản xuất 53.000 chiếc đồng hồ mỗi năm. Điều này không có nghĩa là họ không thể sản xuất nhiều hơn thế. Nghiêm khắc nhấn mạnh rằng để sản xuất nhiều hơn mức đó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng và độ chính xác của các chuyển động.

Họ coi trọng chất lượng, độ chính xác và dịch vụ trên hết. Một bộ máy Patek Philippe đơn giản như bộ máy trong đồng hồ Calatrava của họ mất khoảng 4 năm để sản xuất. Một bộ máy phức tạp như Calibre 240 HU được tìm thấy trong Giờ thế giới phức tạp của Patek Philippe hoặc 240 Q được tìm thấy trong Patek PhilippeLịch vạn niên có thể mất sáu năm. Ngoài ra, một chiếc đồng hồ rất phức tạp có thể mất khoảng tám năm.

Patek Philippe chỉ giới thiệu từ 20 đến 30 mẫu mới mỗi năm và họ chỉ có hơn 200 mẫu trong bộ sưu tập của mình. Khách hàng cốt lõi của họ là những người giàu có, những người không cảm thấy cần phải quá hào nhoáng.

Sự khiêm tốn của họ là một phần vẻ đẹp của họ và nó cho phép họ hòa nhập nhưng đồng thời được chú ý khi một người đam mê đồng hồ có hiểu biết tốt khác nhìn thấy những gì trên cổ tay của họ. Vì vậy, trong khi Rolex sử dụng vương miện làm biểu tượng trong logo của họ, Patek Philippe sẽ tiếp tục sử dụng thánh giá Calatrava làm biểu tượng của họ và chiếc vương miện thực sự với độ đồng hồ cao và tay nghề thủ công vẫn sẽ thuộc về Patek Philippe.

SÀN THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ VUA HÀNG HIỆU VIỆT NAM

Website: https://vuahanghieu.com

Hotline: 093.934.8888

Email: [email protected]

Địa chỉ: Tầng 3, Tòa nhà 24T3 Thanh Xuân Complex, Số 6 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.

#ID: 3937
author
Tác giả: Mai Trang
Tôi là Mai Trang - Cô gái thích thời trang hàng hiệu, nước hoa, làm đẹp và chia sẻ kiến thức về các lĩnh vực này. Tôi luôn cập nhật các xu hướng và sản phẩm hàng hiệu mới để có được trải nghiệm thực tế trước khi chia sẻ với bạn đọc. Với niềm đam mê viết lách, tôi thường xuyên đăng tải các bài viết trên trang Vua Hàng Hiệu, giúp các bạn có được cái nhìn tổng quan về sản phẩm trước khi quyết định mua sắm.

Bài viết liên quan

top-7-dep-quai-hau-nam-hang-hieu-dang-so-huu-nhat
Top 7 dép quai hậu nam hàng hiệu đáng sở hữu nhất 
01/06/2023
top-13-thuong-hieu-vi-nu-noi-tieng-duoc-yeu-thich-nhat
Top 13 thương hiệu ví nữ nổi tiếng, được yêu thích nhất 2023
30/05/2023
top-11-mau-vi-cam-tay-nu-hang-hieu-dep-sang-chanh
Top 11 mẫu ví cầm tay nữ hàng hiệu đẹp sang chảnh 
29/05/2023
review-mau-dep-gucci-trong-suot-duoc-san-don-nhat-hien-nay
Review mẫu dép Gucci trong suốt được săn đón nhất hiện nay 
27/05/2023
top-10-dep-gucci-nam-chinh-hang-ban-chay-nhat-hien-nay
Top 10 dép Gucci nam chính hãng bán chạy nhất hiện nay 
26/05/2023
top-10-mau-dep-hermes-nu-chinh-hang-ban-chay-nhat
Top 10 mẫu dép Hermès nữ chính hãng, bán chạy nhất 
25/05/2023

Bình luận của khách hàng

Đánh giá nhận xét của bạn về bài viết này Bạn đã đánh giá 5 sao.
* Thông tin bắt buộc
* Thông tin bắt buộc
* Thông tin bắt buộc
chat-messenger