×
Sao chép

Các giai đoạn lịch sử phát triển của thương hiệu Swarovski

Swarovski là thương hiệu trang sức nổi tiếng hiện nay, được khách hàng trên toàn thế giới yêu thích trong đó có Việt Nam. Cùng tìm hiểu chi tiết về thương hiệu này ngay sau đây nhé!

Giới thiệu chung về thương hiệu Swarovski

Swarovski là một thương hiệu Áo có trụ sở tại Wattens, Áo, và đã tồn tại như một doanh nghiệp gia đình sở hữu kể từ khi thành lập vào năm 1895 của Daniel Swarovski. Công ty được chia thành ba lĩnh vực công nghiệp chính: Kinh doanh Pha lê Swarovski, chủ yếu sản xuất thủy tinh, đồ trang sức Swarovski và phụ kiện Pha lê, Swarovski Optik, công ty sản xuất các dụng cụ quang học như kính thiên văn, kính thiên văn cho súng trường và ống nhòm; và Tyrolit, nhà sản xuất dụng cụ mài, cưa, khoan và mài, cũng như nhà cung cấp các công cụ và máy móc.

Ngày nay, Swarovski Crystal Business là một trong những đơn vị kinh doanh có tổng doanh thu cao nhất trong Swarovski, với phạm vi toàn cầu khoảng 3.000 cửa hàng tại khoảng 170 quốc gia, hơn 29.000 nhân viên và doanh thu khoảng 2,7 tỷ euro (năm 2018).

Thương hiệu Swarovski hiện do thế hệ thứ năm của gia đình điều hành. 

Các giai đoạn lịch sử quan trọng của thương hiệu Swarovski

Các thành viên của gia đình Swarovski sớm, tích cực và nhiệt tình đấu tranh cho Chủ nghĩa xã hội quốc gia, và ít nhất sáu thành viên của nó đã duy trì tư cách thành viên của đảng bất hợp pháp trước khi Áo sáp nhập vào Quốc gia Xã hội chủ nghĩa Đức vào ngày 12 tháng 3 năm 1938.

Ba tuần trước đó, 500 Những người tuần hành ở thị trấn Wattens của Tyrolean đã tổ chức một lễ rước đuốc kết thúc bằng những tiếng hô vang "Sieg Heil" và "Heil Hitler." Phần lớn những người tham gia, cảnh sát xác định, là nhân viên của nhà máy Swarovski, trong số đó có những người thừa kế gia đình Swarovski Alfred, Wilhelm và Friedrich.

Trong báo cáo gửi cảnh sát bang vào ngày 14 tháng 2 năm 1947, quản trị viên quận Innsbruck gọi người đứng đầu công ty Alfred Swarovski là “một thành viên nhiệt tình của NSDAP.”Alfred Swarovski ca ngợi Hitler tại các cuộc họp kinh doanh và có những hành động như một nhà lãnh đạo kinh doanh khu vực để đảm bảo rằng “Ngành công nghiệp Tyrolean có thể được tích hợp một cách trơn tru nhất có thể vào các bánh răng to lớn của nền kinh tế Đại Đức và vào trật tự kinh tế Quốc gia Xã hội Chủ nghĩa." Ông ta đã gửi "lời chúc trung thành biết ơn" tới Adolf Hitler vào ngày sinh nhật lần thứ 49 của mình và thu xếp khoản tài trợ 100.000 shilling để Hitler thành lập một nhà nghỉ ở Tyrol.

Công ty đã khai thác các mối liên hệ chính trị và sự quản lý của hiệp hội doanh nghiệp khu vực để vươn lên mạnh mẽ hơn từ thời Đức Quốc xã. Trong chiến tranh, công ty đã đa dạng hóa sản xuất và mở rộng ngành nghề kinh doanh, bổ sung thêm vật liệu mài mòn, thiết bị quang học, kính thiên văn, ống nhòm và các dòng sản phẩm khác trong chiến tranh và tăng từ 500 lên gần 1.200 nhân viên trong khoảng thời gian từ Anschluss đến tháng 3 năm 1944.

"Với tư cách là đảng viên của mình, tôi chỉ tận dụng thực tế là đảng viên có thể bắt đầu các cuộc đàm phán cần thiết để duy trì công ty và đưa nó đi đến kết thúc thành công với các cơ quan kinh tế có trách nhiệm của Đế quốc." Alfred Swarovski khai trước Tòa án Nhân dân Innsbruck sau chiến tranh.

Năm 1994, nhà sử học Horst Schreiber viết về quá khứ của Swarovski nhưng không được cấp quyền truy cập vào kho lưu trữ của công ty.

Người phát ngôn của hội đồng quản trị Markus Langes-Swarovski cho biết vào năm 2018, công ty Swarovski đã ủy quyền cho nhà sử học Dieter Stiefel là “một bước hướng tới việc xử lý lịch sử của chúng ta một cách nghiêm túc và rất chủ động” Swarovski là một công ty thường cố gắng giữ cho những câu chuyện cá nhân của chủ sở hữu phần lớn không để mắt đến công chúng bởi vì nó không có ích gì cho doanh nghiệp”

Trang web của Tập đoàn Swarovski bỏ qua đề cập đến thời kỳ Đức Quốc xã trong phần "Lịch sử của chúng ta", bỏ qua các năm từ 1931 đến 1949 trên dòng thời gian của nó

Các dòng sản phẩm chính của Swarovski

Swarovski sản xuất các sản phẩm như tác phẩm điêu khắc thủy tinh, đồ nhỏ, đồ trang sức cao cấp, kim cương giả, đồ trang trí nhà và đèn chùm.

Tất cả các tác phẩm điêu khắc được đánh dấu bằng một logo. Logo Swarovski hoa edelweiss ban đầu được thay thế bằng chữ SAL. logo, được thay thế bằng logo thiên nga vào năm 1988.

Thủy tinh Swarovski được sản xuất bằng cách nấu chảy hỗn hợp cát thạch anh, soda, bồ tạt và các thành phần khác ở nhiệt độ cao. Chì, thường được sử dụng ở dạng chì tetroxide, không được sử dụng nữa và tất cả thủy tinh Swarovski Crystal được sản xuất từ ​​năm 2012 đều không chứa chì.

Để tạo ra thủy tinh pha lê cho phép ánh sáng khúc xạ trong quang phổ cầu vồng, Swarovski phủ một số sản phẩm của mình bằng lớp phủ hóa học kim loại đặc biệt. Ví dụ, Aurora Borealis, hoặc "AB", làm cho bề mặt có dạng cầu vồng. Các lớp phủ khác được đặt tên bởi công ty, bao gồm Crystal Transmission, Volcano, Aurum, Shimmer và Dorado. Lớp phủ chỉ có thể được áp dụng cho một phần của vật thể; những cái khác được phủ hai lần, và do đó được chỉ định là AB 2X, Dorado 2X, v.v.

SWAROVSKI đã phát triển một công nghệ độc đáo giúp duy trì độ sáng và độ sáng vượt trội của các tinh thể mà không cần sử dụng đến chì điôxít. Hình nổi ba chiều ở mặt sau của bao bì có dòng chữ: pha lê cao cấp tuyệt vời không chì. Nhờ đó, tinh thể SWAROVSKI tuyệt đối an toàn khi sử dụng.

Năm 2004, Swarovski cho ra mắt Xilion, một kiểu cắt có bản quyền được thiết kế để tối ưu hóa độ rực rỡ của Hoa hồng (thành phần có mặt sau phẳng) và Chatons (kiểu cắt kim cương).

Tập đoàn Swarovski bao gồm Tyrolit (nhà sản xuất dụng cụ mài mòn và cắt); Swareflex (vạch kẻ đường phản quang và phát sáng), Swarovski Đá quý (tổng hợp và tự nhiên đá quý) và Swarovski Optik (dụng cụ quang học như ống nhòm và ống ngắm súng trường).

Kể từ năm 2006, Xưởng đúc tiền Hoàng gia Canada đã phát hành tiền xu cho các nhà sưu tập có thành phần pha lê Swarovski. Đồng xu bông tuyết pha lê năm 2006 là vàng (mệnh giá 300 đô la), mặt sau có sáu tinh thể ánh kim hình thấu kính trên một bông tuyết.

Những năm sau đó, đồng xu bông tuyết pha lê là đồng xu bạc 20 đô la có các tinh thể màu khác nhau. Vào năm 2018, cơ quan đúc tiền Canada đã phát hành mười hai đồng xu bằng đá sinh học khác nhau, mỗi đồng tiền có một viên pha lê Swarovski khác nhau. Chuỗi 12 xu năm 2019 của xưởng đúc tiền Canada sẽ có 20 viên pha lê Swarovski trên mỗi đồng xu.

Vào năm 2014, Tristan da Cunha đã phát hành một đồng xu Giáng sinh năm vương miện, trong đó có một viên pha lê Swarovski nhỏ được đặt ở ngôi sao dẫn đường phía sau bức tranh màu của một trong những pháp sư.

Vào năm 2018, Equatorial Guinea đã phát hành đồng xu bạc với phần tử đầu lâu pha lê Swarovski màu đen.

Swarovski đã tạo ra một dòng nước hoa lỏng và đặc.

Hiện nay các sản phẩm trang sức nổi bật của hãng được yêu thích nhiều tại Việt Nam như khuyên tai Swarovski, dây truyền Swarovski, vòng tay Swarovski, set dây truyền và khuyên tai Swarovski, đồng hồ Swarovski...

Doanh nghiệp Swarovski

Atelier Swarovski

Atelier Swarovski hợp tác với các nhà thiết kế sang trọng lớn để tạo ra các bộ sưu tập đồ trang sức cũng như kiến ​​trúc và đồ gia dụng (như một phần của bộ phận Atelier Swarovski Home).

Viktor và Rolf, Jean-Paul Gaultier, Fredrikson Stallard, Zaha Hadid, John Pawson, Daniel Libeskind, Prince Dimitri, Karl Lagerfeld, Christopher Kane, Mary Katranzou, Iris Apfel, Stephen Webster, Anna della Russo và Jason Wu đều có những bộ sưu tập được thiết kế cho Atelier Swarovski. Penelope Cruz hiện là đại sứ thương hiệu toàn cầu của Atelier Swarovski

Chamilia

Chamilia tạo ra các loại hạt, bùa và đồ trang sức độc quyền, nhiều loại có các chi tiết pha lê lấp lánh.

Schonbek

Một nhà sản xuất đèn chùm pha lê.

Swareflex

Chuyên gia sản phẩm an toàn đường bộ.

Swarovski

Động vật làm từ pha lê và các bức tượng nhỏ, đồ trang trí và phụ kiện thời trang khác.

Cung điện pha lê Swarovski

Thiết kế và chiếu sáng Avant-garde (đèn chùm, v.v.)

Kinh doanh đá quý Swarovski

Thiết kế đá quý.

Swarovski Kristallwelten

Bảo tàng, Nghệ thuật và Giải trí.

Ánh sáng Swarovski

Các sản phẩm và giải pháp chiếu sáng thành phẩm bằng pha lê cho kiến ​​trúc.

Swarovski Optik

Quang học.

Swarovski Chuyên nghiệp

Các yếu tố pha lê do Swarovski sản xuất

Pha lê Touchstone

Công ty bán hàng trực tiếp của Swarovski cho đồ trang sức làm sẵn

Tyrolit

Một nhà sản xuất bánh mài và cắt ngoại quan.

Active-Crystals

Năm 2007, Swarovski hợp tác với hãng điện tử khổng lồ Philips để sản xuất dòng sản phẩm điện tử tiêu dùng "Active-Crystals". Điều này bao gồm sáu phím Bộ nhớ USB và bốn tai nghe in-ear, và vào năm 2008, họ đã bao gồm tai nghe không dây Bluetooth cho thương hiệu, tất cả đều có một số dạng pha lê Swarovski trên đó làm vật trang trí.

-----------------------------------------

SÀN THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ VUA HÀNG HIỆU VIỆT NAM

Website: https://vuahanghieu.com

Hotline: 093.934.8888

Email: [email protected] 

Địa chỉ: Tầng 3, Tòa nhà 24T3 Thanh Xuân Complex, Số 6 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.

author
Tác giả: Mai Trang
Tôi là Mai Trang - Fashion Specialist. Cô gái thích thời trang hàng hiệu - Tôi luôn đam mê viết về thời trang, chia sẻ kiến thức Review sản phẩm hàng hiệu cao cấp trên Vua Hàng Hiệu.

Bài viết liên quan

thuong-hieu-mlb-cua-nuoc-nao-cac-san-pham-mlb-co-tot-khong
Thương hiệu MLB của nước nào? Các sản phẩm MLB có tốt không?
16/11/2022
thuong-hieu-karl-lagerfeld-cua-nuoc-nao-top-san-pham-noi-bat
Thương hiệu Karl Lagerfeld của nước nào? Top sản phẩm nổi bật?
07/11/2022
vua-hang-hieu-thong-bao-tam-nghi-to-chuc-du-lich-cho-toan-the-cong-ty
Vua Hàng Hiệu thông báo tạm nghỉ tổ chức du lịch cho toàn thể công ty
13/05/2022
thuong-hieu-nars-lich-su-hinh-thanh-va-phat-trien-qua-cac-nam-lich-su
Thương hiệu Nars: Lịch sử hình thành và phát triển qua các năm lịch sử
31/07/2021
thong-tin-nha-sang-lap-giorgio-armani-va-qua-trinh-phat-trien-cua-thuong-hieu
Thông tin về nhà sáng lập Giorgio Armani và quá trình phát triển của thương hiệu Giorgio Armani
29/07/2021
global-brand-la-gi-top-10-global-brand-duoc-yeu-thich-nhat-tai-viet-nam
Global brand là gì? Top 10 Global brand được yêu thích nhất tại Việt Nam
28/07/2021

Bình luận của khách hàng

Đánh giá nhận xét của bạn về bài viết này Bạn đã đánh giá 5 sao.
* Thông tin bắt buộc
* Thông tin bắt buộc
* Thông tin bắt buộc
chat-messenger