Cyber Monday là gì? Diễn ra vào ngày tháng nào?

Cyber ​​Monday là một thuật ngữ tiếp thị đề cập đến thứ Hai đầu tiên sau kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn ở Hoa Kỳ. Đây là sự kiện mua sắm trực tuyến kéo dài 24 giờ ban đầu được các doanh nghiệp tạo ra để khuyến khích mọi người mua sắm trực tuyến và hiện thường được coi là phần mở rộng của đợt giảm giá Black Friday - Thứ Sáu Đen.

Cyber Monday là ngày gì?

Cyber Monday là gì? Diễn ra vào ngày tháng nào?-1

Cyber Monday (Thứ Hai Điện Tử) là một thuật ngữ thương mại điện tử đề cập đến Thứ Hai sau ngày cuối tuần Lễ Tạ ơn của Hoa Kỳ. Dễ hiểu hơn, Cyber Monday diễn ra vào thứ Hai cuối cùng của tháng 11. Trong năm 2021, Cyber Monday rơi vào thứ Hai, ngày 29 tháng 11. 

Như các cửa hàng truyền thống làm với Black Friday, các nhà bán lẻ trực tuyến thường cung cấp các chương trình khuyến mãi các mã giảm giá đặc biệt vào ngày này.

Trong khi đó, các nhà bán lẻ truyền thống cung cấp các giao dịch độc quyền, chỉ trên trang web. Kết quả gợi ý cho một số người rằng Black Friday và Cyber Monday đã hợp nhất thành một trải nghiệm mua sắm kết hợp tại cửa hàng và mua sắm trực tuyến, làm mờ đi sự khác biệt giữa hai ngày.

Sự khác biệt giữa Black Friday và Cyber Monday

Cyber Monday là gì? Diễn ra vào ngày tháng nào?-2

Nguồn gốc của thuật ngữ Black Friday bắt nguồn từ những năm 1950, trong khi nguồn gốc của Cyber Monday gần đây hơn nhiều. Thuật ngữ này được đặt ra vào năm 2005 để mô tả ngày thứ Hai sau ngày Thứ Sáu Đen tối khi mọi người tiếp tục mua sắm trực tuyến sau khi đi làm trở lại. Cyber Monday cho đến nay là ngày mua sắm trực tuyến lớn nhất trong năm, đại diện cho cơ hội bán hàng lớn cho các nhà bán lẻ Thương mại điện tử.

Nhiều nhà bán lẻ thông minh và hiểu biết tận dụng ' mùa bán hàng Black Friday ' (thường bắt đầu vào khoảng Thứ Ba) để tìm ra những giao dịch và khuyến mại nào đang hoạt động và sử dụng những thông tin chi tiết đó để tối ưu hóa doanh số bán hàng vào Cyber Monday của họ.

Bằng cách thay thế các ưu đãi không phổ biến bằng các giao dịch có nhu cầu cao, các doanh nghiệp có thể làm được cả hai điều này, mang lại nhiều lợi nhuận hơn và giữ cho khách hàng của họ hài lòng.

Mặc dù theo truyền thống, doanh số bán hàng ngày Black Friday tập trung vào các ưu đãi tại cửa hàng, ngày càng có nhiều người mua sắm chọn cách săn các ưu đãi trực tuyến và khái niệm về Thứ Sáu Đen là ngày bắt đầu của mùa lễ hội mua sắm đang thay đổi. Khoảng thời gian từ Black Friday đến Cyber Monday hiện nay thường được gọi là Cyber weekend, với các đợt giảm giá ngày càng dốc khi đợt giảm giá diễn ra. Đây là cơ hội tuyệt vời để các nhà bán lẻ dọn hàng và thu thập dữ liệu hữu ích để chuẩn bị cho đợt giảm giá Giáng Sinh.

Nguồn gốc của Cyber Monday

Cyber Monday là gì? Diễn ra vào ngày tháng nào?-3

Thuật ngữ Cyber Monday được đặt ra vào năm 2005 bởi Shop.org, chi nhánh trực tuyến của Liên đoàn Bán lẻ Quốc gia (NRF). Hiệp hội thương mại lưu ý rằng mua hàng trên web thường tăng đột biến vào thứ Hai sau Lễ Tạ ơn trong những năm trước. Có một vài giả thuyết khác nhau về lý do tại sao điều này lại như vậy.

Một giả thuyết cho rằng mọi người đã nhìn thấy các mặt hàng trong các cửa hàng và trung tâm mua sắm vào cuối tuần nhưng đợi đến thứ Hai để mua chúng tại cơ quan nơi họ có máy tính có kết nối Internet nhanh hơn. Hãy nhớ rằng, vào đầu thế kỷ 21, không có điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng, và các tùy chọn băng thông rộng, tốc độ cao cho các khu dân cư đang ở giai đoạn sơ khai.

Một giả thuyết khác cho rằng hiện tượng này là do những trải nghiệm khó chịu xảy ra vào cuối tuần Lễ Tạ ơn. Nếu bạn đang tìm kiếm một số món hời kỳ lạ sau Ngày Thổ Nhĩ Kỳ, bạn có thể bỏ qua bữa tiệc gia đình, cắm trại trong bãi đậu xe của cửa hàng yêu thích của bạn và chiến đấu theo cách của bạn qua một đám đông săn lùng món hời vào rạng sáng ngày Thứ Sáu Đen. Hoặc bạn có thể lăn ra khỏi giường vào sáng thứ Hai, tự rót cho mình một tách cà phê và duyệt web để biết mức giá thấp nhất.

Các cột mốc về Cyber Monday

Cyber Monday là gì? Diễn ra vào ngày tháng nào?-4

Với tên gọi chính thức, Cyber Monday đã trở thành ngày dành cho các giao dịch và giảm giá, củng cố sự phổ biến của nó. Có một tác động lớn gần như ngay lập tức.

Năm 2005, doanh thu là 486 triệu đô la. Đến năm 2010, con số đó đã chạm mốc 1 tỷ đô la. 

Năm 2011, CNBC lần đầu tiên báo cáo rằng Thứ Sáu Đen và Thứ Hai Điện Tử đã hợp nhất thành một ngày cuối tuần mua sắm trong Lễ Tạ ơn.

Đến năm 2016, hầu hết các nhà bán lẻ lớn đã chuyển từ Cyber Monday sang Cyber Monday Week, cung cấp một menu giao dịch quay vòng trong vài ngày. Amazon là công ty đi đầu trong phong trào đó, theo sau là Kohl's, đã mở rộng hoạt động bán hàng trên Mạng vào tháng 12. 1

Doanh thu ngày Cyber Monday năm 2019 đạt 7,8 tỷ đô la một phần do các mặt hàng giảm giá Thứ Sáu Đen bán hết sau đó được cung cấp trở lại vào Cyber Monday, mang đến cho người tiêu dùng cơ hội thứ hai với một số giao dịch tốt nhất. 1

Năm đại dịch, 2020, đã chứng kiến ​​nhiều người tiêu dùng mua sắm trực tuyến vào cuối tuần Lễ Tạ ơn hơn bao giờ hết. Chi tiêu kỹ thuật số vào Black Friday đạt 9 tỷ đô la và chi tiêu cho Cyber Monday đạt gần 11 tỷ đô la. Vào năm 2020, Cyber Monday thậm chí còn đánh bật Black Friday là ngày mua sắm được lên kế hoạch hàng đầu.

Bước sang mùa giải năm 2020, 30% người mua sắm cho biết họ có kế hoạch mua sắm trong ngày Cyber Monday, so với 24% cho biết họ dự định mua sắm vào Black Friday. Đại dịch có thể liên quan nhiều đến kết quả này.

Các trang web chính về Cyber Monday

Về thị phần mùa lễ, các nhà bán lẻ trực tuyến hàng đầu vào năm 2020 là: 

  • Amazon — 40,4%
  • Walmart — 5,1%
  • Target — 3,8%
  • Best Buy — 3,4%
  • Apple — 3,2%
  • Instacart — 2,8%
  • eBay — 1,8%
  • Home Depot — 1,7%
  • Etsy — 1,6%
  • Costco — 1,4%

Cyber Monday phát triển toàn cầu như thế nào?

Cyber Monday là gì? Diễn ra vào ngày tháng nào?-5

Như đã nói ở trên, Cyber ​​Monday bắt đầu ở Hoa Kỳ vào năm 2005 nhưng kể từ đó đã trở thành một thuật ngữ tiếp thị quốc tế. Hiện tại, 28 quốc gia tham gia vào Thứ Hai Điện Tử, với mức độ nhận biết cao nhất ở Vương quốc Anh là 89%. Các quốc gia hàng đầu khác dựa trên mức độ nhận biết của họ bao gồm Đức (86%), Tây Ban Nha (85%), Ý (80%), Hà Lan (70%), Thụy Điển (69%) và Đan Mạch (52%). số 8

Tất cả những điều này đã khiến các nhà bán lẻ lớn của Mỹ xây dựng các trang web thương mại điện tử bằng ngôn ngữ của đối tượng mục tiêu, một động thái được thiết kế để xây dựng cơ sở khách hàng trung thành ở các quốc gia khác.

Các sự kiện như Black Friday và Cyber Monday mang đến cho các nhà bán lẻ cơ hội tiếp cận các thị trường mới và phát triển trên toàn cầu. Điều này cũng liên quan đến việc phân tích xu hướng mua hàng để xác định điều gì thu hút người mua sắm ở các quốc gia khác và cách đáp ứng nhu cầu tốt nhất.

Các câu hỏi liên quan đến Cyber Monday

Cyber Monday là gì? Diễn ra vào ngày tháng nào?-6

Tổng Doanh số Bán hàng Trực tuyến vào Cyber Monday ở Hoa Kỳ vào năm 2020 là bao nhiêu?

Theo Adobe Analytics, tổng doanh số bán hàng trực tuyến vào Cyber Monday năm 2020 ở Mỹ là 10,8 tỷ USD. Điều này đã khiến Cyber ​​Monday 2020 trở thành ngày thương mại điện tử trực tuyến lớn nhất mọi thời đại.

Đại dịch COVID-19 ảnh hưởng đến việc mua sắm trực tiếp như thế nào vào năm 2020?

Doanh số bán hàng tại các cửa hàng truyền thống đã giảm gần 24% trong Tuần lễ Điện tử năm 2020, được coi là một yếu tố góp phần chính vào sự gia tăng doanh số bán hàng trực tuyến.

Thời gian mua cao điểm vào Cyber Monday là gì?

Theo Statista, giờ mua cao điểm vào Cyber Monday năm 2020 là 8 giờ tối đến 9 giờ tối, khi tỷ giá mua đạt 12 triệu đô la mỗi phút.

------------------------------------

SÀN THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ VUA HÀNG HIỆU VIỆT NAM

Website: https://vuahanghieu.com 

Hotline: 093.934.8888

Email: [email protected] 

Địa chỉ: Tầng 3, Tòa nhà 24T3 Thanh Xuân Complex, Số 6 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.

Tags:
#ID: 3038
author
Tác giả: Mai Trang
Tôi là Mai Trang - Cô gái thích thời trang hàng hiệu, nước hoa, làm đẹp và chia sẻ kiến thức về các lĩnh vực này. Tôi luôn cập nhật các xu hướng và sản phẩm hàng hiệu mới để có được trải nghiệm thực tế trước khi chia sẻ với bạn đọc. Với niềm đam mê viết lách, tôi thường xuyên đăng tải các bài viết trên trang Vua Hàng Hiệu, giúp các bạn có được cái nhìn tổng quan về sản phẩm trước khi quyết định mua sắm.

Bài viết liên quan

top-12-chai-nuoc-hoa-john-varvatos-phong-cach-cho-quy-ong-hien-dai
Top 12 chai nước hoa John Varvatos phong cách cho quý ông hiện đại
01/06/2023
nuoc-hoa-gio-mui-nao-thom-nhat
5 chai nước hoa Gio mùi nào thơm nhất lưu hương lâu
01/06/2023
top-7-dep-quai-hau-nam-hang-hieu-dang-so-huu-nhat
Top 7 dép quai hậu nam hàng hiệu đáng sở hữu nhất 
01/06/2023
7-cach-phan-biet-nuoc-hoa-acqua-di-gio-that-gia-nen-biet
7 cách phân biệt nước hoa Acqua Di Giò thật giả nên biết
01/06/2023
review-7-chai-nuoc-hoa-mancera-mui-nao-thom-nhat
Review 7 chai nước hoa Mancera mùi nào thơm nhất? 
31/05/2023
top-10-chai-nuoc-hoa-tang-cha-y-nghia-va-dac-biet-nhat
Top 10 chai nước hoa tặng cha ý nghĩa và đặc biệt nhất
30/05/2023

Bình luận của khách hàng

Đánh giá nhận xét của bạn về bài viết này Bạn đã đánh giá 5 sao.
* Thông tin bắt buộc
* Thông tin bắt buộc
* Thông tin bắt buộc
chat-messenger