Bảng size giày Adidas chính hãng cập nhật mới nhất và hướng dẫn cách chọn giày đúng size

Nhiều bạn trẻ hiện nay có xu hướng chọn size giày Adidas quá rộng hoặc chật hơn so với kích thước bàn chân. Hãy dừng ngay lại hành động nguy hiểm này bởi nó sẽ là nguyên nhân dẫn đến một số bệnh lý về xương khớp ở bàn chân.

Chọn một đôi giày vừa vặn với bàn chân sẽ đem lại sự thoải mái và giảm thiểu những tổn thương cho bàn chân một cách đáng kể. Cùng xem bài viết dưới đây để hiểu được tác hại của việc đi giày không đúng size và cách chọn size giày Adidas vừa vặn với kích thước chân!

Tác hại của đi giày không đúng sizeBảng size giày Adidas chính hãng cập nhật mới nhất và hướng dẫn cách chọn giày đúng size - 1

Từ trước đến nay, nhiều người vẫn luôn thích và có thói quen đi giày không đúng với size của mình. Một số thành phần cho rằng đi size giày Adidas rộng rãi một chút sẽ thoải mái và cũng là cách họ tính trước đến chuyện tương lai size chân sẽ tăng lên. Một số khác, họ lại nghĩ đi giày size chật hơn so với chân một tí sẽ vừa khít chân và khi di chuyển sẽ không dễ bị tuột giày ra ngoài.

Thế nhưng, họ lại không hề biết rằng nó lại chính là nguyên nhân dẫn đến những bệnh lý ở chân khiến bạn sẽ hối hận về sau. Khoa học đã nói rằng, size giày Adidas quá bé khi đi vào sẽ có thể gặp phải các tình trạng chai sần, thậm chí là viêm hay bong gân, chấn thương chân. Bởi khi đi size giày Adidas chật, người ta sẽ có xu hướng co chân cong coằm lại để khớp với đôi giày, dẫn đến sự biến dạng của các khớp ngón chân và gây đau nhức ở phần gót chân, cổ chân, ngón chân.

Tương tự, những người đi không đúng size giày Adidas, size giày lớn sẽ có thể gặp phải các tình trạng trật khớp, đau nhức xương khớp... khi di chuyển. Khi đối mặt với những đôi giày size lớn, người dùng thường có xu hướng đẩy phần ngón chân chạm vào mũi giày để có thể bám chắc vào giày và tránh bị tuột khi di chuyển. Điều này cũng tạo ra một áp lực lớn đối với các khớp ngón chân, khiến các ngón chân dễ bị tổn thương do các tác động bên ngoài.Bảng size giày Adidas chính hãng cập nhật mới nhất và hướng dẫn cách chọn giày đúng size - 2

Mặt khác, đi giày không đúng size giày Adidas cũng gây ra những khó khăn trong việc di chuyển. Người đi giày không đúng size sẽ không thể chạy nhảy thoải mái được như với một đôi giày đúng size chân, vừa vặn và phù hợp. Đặc biệt là với những bạn đam mê thể thao và thích vận động, bạn sẽ đánh mất sự tự tin của bản thân mình khi không thể trong trạng thái hoạt động thể thao tốt nhất.

Vì thế, tuyệt đối không nên mua những đôi giày có size quá lớn hoặc quá bé so với kích thước bàn chân. Hãy mua giày đúng với size chân của mình để đảm bảo an toàn cho đôi chân của mình, và cũng là cách để bạn luôn trong trạng thái tốt nhất, tự tin khi vận động, chơi thể thao.

Cách chọn size giày Adidas vừa vặn

Cách thử trực tiếp giàyBảng size giày Adidas chính hãng cập nhật mới nhất và hướng dẫn cách chọn giày đúng size - 3

Mua hàng trực tiếp bao giờ cũng sẽ thuận lợi và ít rủi ro hơn khi mua hàng trực tuyến. Bởi bạn sẽ có cơ hội được thử giày trước để biết nó có vừa vặn với kích thước bàn chân mình hay không, cũng như tự do lựa chọn mẫu mã mình ưng ý. Chính vì thế, nếu có được cơ hội thử giày trực tiếp, bạn đừng dại gì bỏ qua cơ hội này nhé.

Trải nghiệm thử giày trước khi mua cũng sẽ giúp bạn đánh giá được gần như mọi mặt chất lượng của sản phẩm. Không những kiểm tra được nó có vừa với mình hay không, bạn sẽ được sờ tận tay chất liệu và đi giày để biết độ êm chân của nó.

Cách áng chừng kích thước giày khi mua trực tiếp

Nếu như bạn mua giày trực tiếp nhưng lại ngại ngùng, làm biếng trong việc thử giày thì cũng có một cách khác để bạn có thể áng chừng kích thước giày khi mua trực tiếp mà không cần phải thử giày. Bạn có thể đặt giày và một bên chân trần của bạn cạnh sát nhau và lấy tay đo áng chừng độ chênh lệch giữa đôi giày sẵn có ở đó với bàn chân của mình.

Sự chênh lệch giày dài hơn chân khoảng 1,5 cm là hợp lý để có được một đôi giày đúng size. Nếu như khoảng cách chênh lệch xa hơn, bạn hãy chọn size giày Adidas bé hơn hoặc lớn hơn sao cho tỉ lệ gần sát. Tuy nhiên, cách làm này cũng chỉ mang tính tương đối, sẽ không được khả quan cho lắm nên không khuyến khích bạn làm theo cách này. Chỉ nên dùng nó nếu đi mua trực tiếp nhưng không thể hoặc không được thử giày.

Cách đo ước lượng kích thước bàn chân

Bảng size giày Adidas chính hãng cập nhật mới nhất và hướng dẫn cách chọn giày đúng size - 4

Với cách này, bạn cần đo kích thước bàn chân trước. Để đo kích thước bàn chân, bạn có thể đo ước lượng theo quy trình 5 bước sau:

  • Bước 1: Chuẩn bị một mảnh giấy có kích thước lớn hơn bàn chân, có thể bao phủ được hết bề mặt bàn chân. Sau đó, đặt mảnh giấy lên trên sàn nhà hoặc trên mặt phẳng.
  • Bước 2: Đặt bàn chân trần ngay ngắn lên trên mặt giấy. Lúc này, bạn nên để bàn chân cố định và vuông góc với mép giấy để đảm bảo việc đo đạc thu được kết quả chính xác nhất.
  • Bước 3: Sử dụng bút để vẽ theo mép bàn chân như hình vẽ. Hãy đảm bảo rằng khi kết thúc, hình bàn chân nằm giữa mặt giấy hình chữ nhật.
  • Bước 4: Xác định và đánh dấu điểm cao nhất của bàn chân và điểm cuối gót chân sau đó kẻ thành 2 đường thẳng song song. Kẻ thêm một đường vuông góc nối giữa hai đường thẳng song song trên rồi lấy thước để đo và ghi lại số đo chiều dài bàn chân.
  • Bước 5: Làm tương tự như bước 4, kẻ hai đường song song đi qua 2 điểm ngoài cùng của bàn chân và 1 đường vuông góc với 2 đường vừa vẽ để thu được kết quả chiều rộng. Như vậy là hoàn bạn đã hoàn thành việc đo kích thước bàn chân của mình.

Sau khi hoàn thành việc đo kích thước bàn chân, bạn hãy cộng kết quả này với 1,5cm coi như bề dày của chất liệu giày rồi đối chiếu kết quả với bảng size giày Adidas bạn muốn mua.

Bảng size giày Adidas chuẩn nhất

Bảng size giày Adidas chính hãng cập nhật mới nhất và hướng dẫn cách chọn giày đúng size - 5

Trên đây là bảng quy đổi size giày Adidas giữa 3 loại size giày Việt Nam, US, và UK để bạn đối chiếu với size chân của mình và tìm ra được một đôi giày Adidas có size giày vừa vặn.

Xem thêm:

Top 7 các mẫu giày Adidas mới nhất năm nay không thể bỏ qua

Những lưu ý để chọn size giày Adidas chuẩn

Bảng size giày Adidas chính hãng cập nhật mới nhất và hướng dẫn cách chọn giày đúng size - 6

Nên chọn thời điểm cuối ngày để đo kích thước bàn chân

Thời điểm cuối ngày là tuyệt vời nhất để đo kích thước bàn chân bởi nó sẽ đem về kết quả chính xác nhất. Bởi khi đó, bạn đã được nghỉ ngơi sau một ngày làm việc vất vả, cũng không phải chạy nhảy hay tập luyện thể dục thể thao nữa, đôi chân bạn khi tháo khỏi chiếc giày ra được một thời gian cũng sẽ thoải mái hơn và dần dần trở lại đúng với kích thước thật của nó. Chính vì vậy, hãy massage nhẹ nhàng đôi chân vào cuối ngày, rồi đo kích thước bàn chân ở thời điểm này.

Chỉ nên tin vào các thông số trên giày và trải nghiệm thực của bản thân

Có một điều rất hay gặp phải khi mua giày trực tiếp là mặc dù khách hàng đã được đích thân thử đôi giày trên chân nhưng vẫn nhẹ dạ cả tin nghe những lời tư vấn có cánh của nhân viên bán hàng hay tiếp thị. Những điều như size giày nói chung và size giày Adidas nói riêng khi dùng lâu năm sẽ giãn nở ra nên hãy mua những đôi giày nhỏ hơn 1 size. Đó đều là không có thật. Bởi giày size chật sẽ làm chân bạn co lại và tưởng như giày to lên chứ không thực sự là size giày đã giãn ra.

Nên mua giày Adidas ở những nơi uy tín

Giày Adidas không chính hãng đương nhiên sẽ không có size giống với bảng size giày Adidas chuẩn chính hãng được. Chính vì thế, bạn nên chọn mua giày Adidas ở những nơi uy tín và chính hãng.

Bạn có thể tham khảo thêm website Vua Hàng Hiệu - chuyên bán đồ chính hãng. Nơi đây bạn có thể yên tâm trao trọn niềm tin khi mua giày Adidas chính hãng với mức giá ưu đãi mà không nơi nào có được.

Hãy ghé qua gian hàng chúng tôi ngay nhé!

SÀN THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ VUA HÀNG HIỆU VIỆT NAM

Website: https://vuahanghieu.com

Hotline: 093.934.8888

Email: [email protected]

Địa chỉ: Tầng 3, Tòa nhà 24T3 Thanh Xuân Complex, Số 6 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.

author
Tác giả: Vũ Thị Thảo
Tôi là Vũ Thảo - Fashion Stylist & Makeup Artist. Tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thời trang và chăm sóc sắc đẹp. Tôi muốn chia sẻ những gì tôi biết và review những sản phẩm tốt để chị em cùng biết.

Bài viết liên quan

top-15-cac-hang-son-moi-cao-cap-tot-nhat-duoc-yeu-thich-nhat
Top 15 các hãng son môi cao cấp tốt nhất được yêu thích nhất
Diệu Thanh 04/03/2024
thuc-don-giam-can-cua-jennie-blackpink
Thực đơn giảm cân của Jennie Blackpink trong 7 ngày và nguyên tắc cần nhớ
Mai Trang 04/03/2024
meo-soan-do-khi-di-du-lich-gon-gang-day-du-va-khoa-hoc
Mẹo soạn đồ khi đi du lịch gọn gàng, đầy đủ và khoa học
Mai Trang 02/03/2024
check-legit-la-gi-huong-dan-cach-check-legit-giay-sneaker-hieu-qua
Check legit là gì? Hướng dẫn cách check legit giày sneaker hiệu quả
Mai Trang 01/03/2024
do-si-la-gi-co-nen-mua-do-si-cach-chon-hang-si-chat-luong-cho-nguoi-moi
Đồ si là gì? Có nên mua đồ si? Cách chọn hàng si chất lượng cho người mới
Mai Trang 01/03/2024
top-55-hinh-xam-hoa-bi-ngan-dep-va-co-y-nghia-sau-sac
Top 55+ hình xăm hoa bỉ ngạn đẹp và có ý nghĩa sâu sắc
Mai Trang 01/03/2024

Bài viết mới nhất

ballet-shoes-item-thoi-trang-nu-tinh-gay-sot-xuan-he-2024
Ballet Shoes - Item thời trang nữ tính gây sốt Xuân - Hè 2024
Thùy Linh 05/03/2024
tai-sao-ban-nen-dung-dau-goi-thao-duoc-cho-mai-toc-kho-xo
Tại sao bạn nên dùng dầu gội thảo dược cho mái tóc khô xơ?
Mai Trang 05/03/2024
nguyen-nhan-khien-toc-nhanh-bet-du-goi-dau-thuong-xuyen
Top 5 nguyên nhân khiến tóc nhanh bết dù gội đầu thường xuyên
Mai Trang 05/03/2024
top-15-cac-hang-son-moi-cao-cap-tot-nhat-duoc-yeu-thich-nhat
Top 15 các hãng son môi cao cấp tốt nhất được yêu thích nhất
Diệu Thanh 04/03/2024
thuc-don-giam-can-cua-jennie-blackpink
Thực đơn giảm cân của Jennie Blackpink trong 7 ngày và nguyên tắc cần nhớ
Mai Trang 04/03/2024
top-12-toc-xoan-bloom-dep-va-cuon-hut-danh-cho-phai-nu
Top 12 tóc xoăn bloom đẹp và cuốn hút dành cho phái nữ
Mai Trang 04/03/2024

Bình luận của khách hàng

Đánh giá nhận xét của bạn về bài viết này
Bạn đã đánh giá 5 sao.
* Thông tin bắt buộc
* Thông tin bắt buộc
* Thông tin bắt buộc
Chat Messenger