Cách tạo khối mũi cho người mới bắt đầu

Tạo khối mũi là kĩ thuật trang điểm giúp chiếc mũi trông cao ráo, cân đối và hài hòa với gương mặt. Học ngay những cách tạo khối mũi đơn giản cho mọi dáng mũi trong bài viết sau.

Tại sao cần tạo khối mũi

Chiếc mũi là một trong những bộ phận quan trọng quyết định tính hài hòa và thẩm mỹ trên gương mặt. Có rất nhiều người sở hữu đôi mắt đẹp, đôi môi gợi cảm những lại mất điểm vì chiếc mũi thấp hoặc không cân đối.

Thay vì phẫu thuật thẩm mỹ tiềm ần nhiều nguy cơ rủi ro, tốn kém chi phí, nhiều người lựa chọn phương pháp trang điểm tạo khối mũi. Bằng cách vận dụng kĩ thuật makeup tạo ra các vùng sáng, tối, các khuyết điểm mũi được che giấu khéo léo, dáng mũi cũng trở nên gọn gàng, cân đối hơn.

Bằng cách sử dụng kỹ thuật tạo khối, bạn có thể thay đổi hình dạng mũi theo ý muốn. Nếu bạn muốn mũi trông cao hơn, bạn có thể tạo đường khối chữ I bên hai bên mũi. Nếu bạn muốn mũi trông nhỏ hơn, bạn có thể tạo đường khối ở phần gốc mũi.

Cách tạo khối mũi cho người mới bắt đầu-1

Việc tạo khối mũi có thể giúp cân đối tỷ lệ khuôn mặt. Bằng cách tạo sự tương phản giữa mũi và các phần khác của khuôn mặt, bạn có thể tạo ra một cấu trúc khuôn mặt cân đối hơn.

Bằng cách tạo khối mũi, bạn có thể tạo ra hiệu ứng thị giác để thu hút ánh nhìn vào khuôn mặt của mình. Điều này có thể làm tăng sự tự tin và gợi cảm giác hài lòng với diện mạo của bạn.

Các bước tạo khối mũi cho người mới bắt đầu

Bước 1: Vệ sinh da sạch sẽ và dưỡng ẩm

Vệ sinh da sạch sẽ và dưỡng ẩm đầy đủ là bước đầu tiên quyết định lớp trang điểm có đẹp hay không. Bụi bẩn, tế bào chết và dầu thừa tích tụ trên da có thể khiến lớp nền tạo khối sần sùi, dễ mốc cakey hoặc lem nhem không đều.

Đặc biệt, khu vực đầu mũi và cánh mũi là nơi tập trung nhiều mụn đầu đen, sợi bã nhờn và vi khuẩn. Bởi vậy, trước khi bắt đầu các bước tạo khối, bạn hãy tẩy trang, sử dụng sữa rửa mặt và tẩy tế bào chết để làn da sạch sẽ, láng mịn nhất. Sử dụng kem dưỡng để làn da trở nên ẩm mượt, hỗ trợ lớp nền lâu trôi và set lì trên da.

Bước 2: Đánh lớp nền

Sau khi vệ sinh và dưỡng da, bạn sẽ bắt đầu thực hiện đánh lớp nền trước khi vào công đoạn tạo khối mũi chính. Lấy một lượng kem nền vừa đủ, sử dụng mút trang điểm hoặc cọ chuyên dụng để tán đều. Bạn nên chú ý dặm kĩ phần cánh mũi, tránh để kem nền đọng lại gây mốc cakey.

Bước 3: Sử dụng kem che khuyết điểm

Nếu mũi có một số khuyết điểm như mụn thâm, tàn nhang, không đều màu,.. việc sử dụng che khuyết điểm là điều cần thiết. Bạn có thể sử dụng kem che khuyết điểm có màu gần giống với da hoặc các loại kem hiệu chỉnh màu sắc.

Bước 4: Tiến hành tạo khối bằng phấn tối màu

Phấn tối màu giúp tạo chiều sâu cho gương mặt, làm tối các phần gồ ghề và tạo hiệu ứng khiến mũi trông cao, nhỏ hơn. Cách đơn giản nhất là đánh phấn tối màu dọc hai bên sống mũi sau đó dùng cọ tán đều. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dùng phấn kẻ hai đường song song với cánh mũi ngay dưới lông mày, sử dụng cọ trang điểm hoặc bông phấn để dặm lại.

Bước 5: Tạo điểm nhấn highlight bằng phấn sáng màu

Phấn highlight giúp làm nổi bật các vùng trên mũi, mang đến cảm giác mũi cao và thanh thoát hơn. Khi tạo khối mũi, bạn nên đánh highlight vào phần sống mũi và đầu mũi, sau đó nhẹ nhàng tán đều lớp phấn này. Tùy theo dáng mũi và đặc điểm gương mặt, bạn sẽ vận dụng cách tạo khối bằng phấn tối màu và sáng màu khác nhau.

Hướng dẫn cách tạo khối mũi theo từng dáng mũi

Cách tạo khối mũi cho người mới bắt đầu-2

Dáng mũi vẹo

Mũi vẹo là dáng mũi bị lệch về một bên do bẩm sinh hoặc tai nạn, khiến tổng thể gương mặt trông kém cân đối. Với đặc điểm mũi này, trước hết bạn cần xác định xem mũi bị vẹo về phía bên nào. Bằng cách tạo khối mũi thẳng, phần sống mũi sẽ giảm bớt cảm giác lệnh vẹo, giúp khuôn mặt trở nên hài hòa hơn.

Bạn hãy dùng phấn hoặc kem tối màu, kẻ hai đường thẳng song song từ chân mày xuống cánh mũi. Tiếp đến là đánh highlight lên sống mũi và đầu mũi giúp chiếc mũi trông thanh thoát và thẳng hơn. Bạn có thể kết hợp thêm việc đánh nền vào hai bên cánh mũi. Sau đó, sử dụng cọ để tán đều các lớp kem này.

Cách tạo khối mũi cho người mới bắt đầu-3

Dáng mũi to

Mũi to thường có đặc điểm sống mũi thấp, hai bên cánh mũi rộng và hơi bành. Khi tạo khối cho dáng mũi này, bạn nên sử dụng phấn tối màu để thu gọn hai bên cánh mũi. Hãy đánh contour tối màu từ phía cánh mũi dần vào bên trong. Bên cạnh đó, đừng quên dùng higlight đánh sống mũi và chóp mũi để chiếc mũi trông cao ráo, nổi bật hơn.

Cách tạo khối mũi cho người mới bắt đầu-4

Dáng mũi gồ

Để khắc phục mũi gồ, bạn có thể sử dụng kem che khuyết điểm và tập trung trang điểm cho khu vực giữa xương và sụn mũi. Bạn cũng có thể sử dụng phấn highlight để làm nổi bật khu vực sống mũi và làm giảm điểm gồ. Sau đó, tán đều lớp phấn tạo khối để xóa mờ ranh giới giữa các mảng sáng tối.

Cách tạo khối mũi cho người mới bắt đầu-5

Dáng mũi dài

Dáng mũi dài thường khiến gương mặt trông già và gầy gò hơn. Cách tạo khối cho mũi dài không khó, bạn chỉ cần áp dụng các bước contour cơ bản như thông thường. Tuy nhiên, ở phần đầu mũi, bạn nên sử dụng nhiều phấn tối màu hơn, tạo hiệu ứng đánh lừa thị khác khiến chiếc mũi trông ngắn lại.

Cách tạo khối mũi cho người mới bắt đầu-6

Dáng mũi tẹt

Mũi tẹt là đặc điểm chung của đa phần người châu Á, đặc trưng với phần sống mũi to, xương mũi bè sang hai bên và dáng mũi khá thấp. Bạn hoàn toàn có thể khắc phục những nhược điểm này nếu biết cách tạo khối mũi phù hợp.

Trước hết, bạn vẫn tiến hành phủ lớp kem nền để lớp contour được cố định tốt hơn. Kế đến, bạn sẽ đánh phấn tối màu theo hình vòng cung ở vùng hai bên cánh mũi và dọc hai bên sống mũi. Cuối cùng là bắt sáng ở sống mũi và nhấn highlight ở chóp mũi để tạo hiệu ứng mũi cao.

Cách tạo khối mũi cho người mới bắt đầu-7

Dáng mũi ngắn

Để giải quyết vấn đề về chiếc mũi ngắn gây mất cân đối cho phần khuôn mặt, bạn có thể thực hiện các bước sau:

  • Đánh highlight vùng giữa sống mũi và chóp mũi: Sử dụng một lượng nhẹ highlighter hoặc phấn phủ màu sáng, áp dụng nó lên vùng giữa sống mũi và chóp mũi. Điều này tạo ra sự tương phản và thu hút ánh sáng vào khu vực này, tạo cảm giác mũi dài và thanh thoát hơn.
  • Dùng phấn có màu đậm đánh đều hai bên đầu mũi: Sử dụng một loại phấn có màu đậm hơn màu da của bạn rồi đánh đều lên hai bên đầu mũi. Sử dụng cọ phấn tán nhẹ để tạo hiệu ứng thu gọn mũi tự nhiên.

>> Xem thêm: 

Những lưu ý cần biết khi tạo khối mũi

Khi trang điểm tạo khối cho mũi, có một số lưu ý cần biết để đạt được kết quả tự nhiên và hài hòa:

  • Chọn sản phẩm phù hợp: Để tạo khối mũi, hãy chọn sản phẩm tạo khối như bột hoặc kem tạo khối. Chọn màu sắc phù hợp với màu da của bạn và sử dụng công cụ như cọ hoặc bông tán.
  • Blend (kết hợp) một cách tự nhiên: Để tránh màu sắc không tự nhiên và không đều, hãy blend các mảng màu tạo khối một cách tự nhiên. Sử dụng cọ hoặc bông tán để làm mờ đường viền và làm cho màu sắc hòa quyện với da.
  • Không sử dụng màu quá đậm: Bạn nên tránh sử dụng màu tạo khối quá đậm hoặc quá sáng. Mục tiêu là tạo ra một kết quả trang điểm tự nhiên và tinh tế, vì vậy hãy sử dụng màu phù hợp với màu da của bạn.
  • Thử nghiệm và điều chỉnh: Mỗi người có hình dạng mũi khác nhau, vì vậy hãy thử nghiệm và điều chỉnh kỹ thuật tạo khối sao cho phù hợp với mũi của bạn. Hãy tìm hiểu cách tạo khối mũi phù hợp với gương mặt mình và áp dụng nó thường xuyên.

Lựa chọn cách tạo khối mũi phù không chỉ giúp khắc phục nhược điểm của mũi mà còn giúp gương mặt trở nên thu hút, xinh xắn hơn. Thông qua những gợi ý trong bài viết, hi vọng bạn đã biết thêm mẹo trang điểm mũi đơn giản, hiệu quả. Đừng quên ghé thăm Vua Hàng Hiệu để cập nhập thêm các tip makeup thú vị và mua sắp hàng cao cấp chính hãng nhé.

SÀN THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ VUA HÀNG HIỆU VIỆT NAM

Website: https://vuahanghieu.com

Hotline: 093.934.8888

Email: [email protected]

Địa chỉ: Tầng 3, Tòa nhà 24T3 Thanh Xuân Complex, Số 6 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.

author
Tác giả: Diệu Thanh
Tôi là Diệu Thanh, một blogger stylist chuyên thời trang, làm đẹp, luôn review và cập nhập những xu hướng mới nhất. Hãy theo dõi tôi trên Vuahanghieu để nắm bắt các xu hướng thịnh hành hàng đầu hiện nay.

Bài viết liên quan

goi-y-6-cach-danh-phan-nuoc-khong-bi-moc-mat-cho-lop-nen-dep-nhat
Gợi ý 6 cách đánh phấn nước không bị mốc mặt cho lớp nền đẹp nhất
Diệu Thanh 21/09/2023
goi-y-7-dang-chan-may-dep-cho-mat-vuong-them-quyen-ru
Gợi ý 7 dáng chân mày đẹp cho mặt vuông thêm quyến rũ
Mai Trang 21/09/2023
5-mau-son-duong-whoo-gongjinhyang-duoc-san-don-nhat
5 màu son dưỡng Whoo Gongjinhyang được săn đón nhất
Thùy Linh 19/09/2023
top-10-cushion-cho-da-mun-duoc-yeu-thich-nhat-hien-nay
Top 10 cushion cho da mụn được yêu thích nhất hiện nay 
Thùy Linh 18/09/2023
nhung-kieu-makeup-co-dau-trung-hoa-dep-an-tuong-nhat
Những kiểu makeup cô dâu Trung Hoa đẹp, ấn tượng nhất 
Thùy Linh 12/09/2023
ca-tinh-hon-voi-xu-huong-ke-mat-floating-eyeliner-sieu-hot
Cá tính hơn với xu hướng kẻ mắt Floating Eyeliner siêu hot 2023
Thùy Linh 05/09/2023

Bài viết mới nhất

sporty-chic-la-gi-phoi-do-theo-phong-cach-sporty-a-z
Sporty Chic là gì? Phối đồ theo phong cách Sporty A - Z
Thùy Linh 21/09/2023
top-23-qua-tang-trung-thu-cho-nguoi-yeu-an-tuong-va-y-nghia
Top 23 quà tặng Trung Thu cho người yêu ấn tượng và ý nghĩa
Mai Trang 21/09/2023
chic-style-phong-cach-thoi-trang-sang-trong-va-thanh-lich
Chic style - phong cách thời trang sang trọng và thanh lịch
Thùy Linh 21/09/2023
20-cach-phoi-do-mua-dong-cho-nu-beo-map-thon-gon-va-tu-tin-hon
20+ cách phối đồ mùa Đông cho nữ béo mập thon gọn và tự tin hơn
Mai Trang 21/09/2023
goi-y-6-cach-danh-phan-nuoc-khong-bi-moc-mat-cho-lop-nen-dep-nhat
Gợi ý 6 cách đánh phấn nước không bị mốc mặt cho lớp nền đẹp nhất
Diệu Thanh 21/09/2023
goi-y-7-dang-chan-may-dep-cho-mat-vuong-them-quyen-ru
Gợi ý 7 dáng chân mày đẹp cho mặt vuông thêm quyến rũ
Mai Trang 21/09/2023

Bình luận của khách hàng

Đánh giá nhận xét của bạn về bài viết này
Bạn đã đánh giá 5 sao.
* Thông tin bắt buộc
* Thông tin bắt buộc
* Thông tin bắt buộc

Miễn trừ trách nhiệm: Mặc dù chúng tôi luôn cố gắng đảm bảo rằng mọi thông tin đều chính xác, nhưng đôi khi nhà sản xuất có thể thay đổi danh sách thành phần của sản phẩm. Bao bì và thành phần trong thực tế có thể khác biệt với những gì được mô tả trên website. Chúng tôi khuyến cáo bạn không nên chỉ dựa trên thông tin được ghi trên website, mà hãy luôn luôn đọc nhãn mác, cảnh báo và hướng dẫn sử dụng trước khi dùng sản phẩm. Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ nhà sản xuất. Nội dung trên trang web này chỉ được dùng để tham khảo, không thể thay thế chỉ dẫn của dược sỹ, bác sỹ và các chuyên gia sức khỏe. Bạn không nên sử dụng thông tin này để tự chẩn đoán và điều trị bệnh của mình. Hãy liên hệ các cơ quan y tế ngay lập tức nếu bạn nghi ngờ mình đang gặp vấn đề về sức khỏe. Các thông tin và công bố liên quan đến thực phẩm chức năng giảm cân chưa được thẩm định bởi Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm, cũng như không được dùng để chẩn đoán, điều trị, chữa trị, hay phòng ngừa bệnh tật cùng các vấn đề sức khỏe khác. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về nhầm lẫn hay sai lệch về sản phẩm.

chat-messenger