Mẹo giảm mỡ bụng tại nhà trong 1 tuần nhanh chóng đúng khoa học

Mẹo giảm mỡ bụng tại nhà trong 1 tuần nhanh chóng đúng khoa học

Mai Trang Làm đẹp

Một chiến lược tốt để giảm mỡ bụng nhanh trong 1 tuần là chạy 25 phút mỗi ngày và tuân theo một chế độ ăn uống ít calo, chất béo và đường để cơ thể có thể đốt cháy chất béo dễ dàng hơn. Cũng nên thực hiện các bài tập bụng, vì chúng giúp làm săn chắc vùng bụng, cải thiện vẻ ngoài của nó.

Mặc dù một tuần là khoảng thời gian rất ngắn để tống hết mỡ tích tụ ra ngoài, nhưng có thể thấy phần nào giảm cân và giảm đầy bụng. Cùng tham khảo các lời khuyên về giảm mỡ bụng tại nhà trong 1 tuần sau đây nhé:

Có thể giảm mỡ bụng tại nhà trong 1 tuần không?

Mẹo giảm mỡ bụng tại nhà trong 1 tuần nhanh chóng đúng khoa học - 1

Chế độ ăn kiêng và xu hướng tuyên bố giảm mỡ bụng trong vòng vài ngày là phi thực tế và không lành mạnh. Về mặt tập thể dục, các bài tập bụng có thể giúp làm săn chắc bụng của bạn, nhưng bạn vẫn cần giảm cân tổng thể để giảm đáng kể chất béo dạ dày của bạn.

Vì không có cách nào để kiểm soát nơi cơ thể bạn giảm cân, nên để giảm mỡ bụng, bạn phải giảm lượng mỡ toàn thân. Các phương pháp tốt nhất để giảm mỡ bụng sẽ là sự cân bằng giữa lối sống năng động, chế độ ăn uống dinh dưỡng và duy trì mức độ căng thẳng thấp.

>> Xem thêm: Cách giảm mỡ bụng dưới cho nữ cấp tốc kết hợp ăn uống và tập luyện 

Thực phẩm nào giúp bạn giảm mỡ bụng trong 1 tuần?

Để giảm lượng mỡ toàn thân, bạn cần phải thiếu calo, có nghĩa là bạn đốt cháy nhiều calo hơn mức tiêu thụ.

Điều quan trọng là giảm tiêu thụ thực phẩm giàu chất béo chuyển hóa, tinh bột tinh chế và thực phẩm chế biến nhiều có thêm đường. Tuy nhiên, tránh các nhóm thực phẩm để đốt cháy mỡ bụng chỉ là một giải pháp tạm thời do thiếu hụt calo, và chìa khóa thực sự để giảm mỡ bụng về lâu dài là tạo ra một chế độ ăn uống cân bằng cá nhân mà bạn có thể duy trì lâu dài.

Những thực phẩm hỗ trợ giảm béo mỡ bụng trong 1 tuần

Thức ăn giàu protein

Mẹo giảm mỡ bụng tại nhà trong 1 tuần nhanh chóng đúng khoa học - 2

Thực phẩm như thịt gà, gà tây, các loại đậu, các loại hạt, toàn bộ trứng, cá, và các sản phẩm từ sữa là nguồn tuyệt vời của protein, mà giữ bạn no lâu hơn. Nó cũng giúp bạn giảm cân vì chế độ ăn giàu protein sẽ tốn nhiều năng lượng hơn để cơ thể tiêu hóa, do đó đốt cháy chất béo trong cơ thể.

Thực phẩm giàu chất xơ

Mẹo giảm mỡ bụng tại nhà trong 1 tuần nhanh chóng đúng khoa học - 3

Ăn nhiều chất xơ giúp kiểm soát cân nặng và thúc đẩy quá trình giảm cân, vì vậy hãy ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ hơn như hạnh nhân, yến mạch, mận khô, quả mọng, bông cải xanh, mầm cải brussel và đậu xanh. Tiêu thụ trái cây và rau quả giàu chất xơ cũng có liên quan đến việc giảm cân.
Uống đủ nước

Uống đủ nước giúp tăng cường trao đổi chất, giúp bạn giảm cân. Nước chanh, một thức uống ưa thích, có thể giúp giảm cân nếu bạn dùng nó để thay thế đồ uống có đường. Tuy nhiên, nó không có lợi ích bổ sung đã được chứng minh so với nước thông thường.

Ngũ cốc nguyên hạt

Mẹo giảm mỡ bụng tại nhà trong 1 tuần nhanh chóng đúng khoa học - 4

Người Mỹ thường tiêu thụ quá nhiều ngũ cốc tinh chế, chẳng hạn như bánh mì trắng hoặc gạo trắng. Để giảm và kiểm soát trọng lượng cơ thể, tốt hơn hết là bạn nên có một chế độ ăn giàu ngũ cốc nguyên hạt như lúa mì, gạo lứt, lúa mạch, yến mạch và lúa mạch đen.

Thực phẩm cần tránh khi giảm mỡ bụng tại nhà

Đồ uống có đường

Mẹo giảm mỡ bụng tại nhà trong 1 tuần nhanh chóng đúng khoa học - 5

Tiêu thụ nhiều đồ uống như nước ngọt có ga, đồ uống thể thao, đồ uống cà phê đặc biệt và nước ngọt có liên quan đến việc tăng cân vì lượng đường bổ sung quá nhiều.

Rượu

Mẹo giảm mỡ bụng tại nhà trong 1 tuần nhanh chóng đúng khoa học - 6

Uống nhiều, hoặc uống nhiều hơn bảy lần mỗi tuần, làm tăng nguy cơ tăng cân và béo phì. Bia, chứa nhiều calo và carbs, có liên quan đến việc tăng cân tổng thể. Bạn có thể đã nghe đến thuật ngữ "bụng bia", mặc dù ý tưởng rằng bia chỉ làm tăng chất béo quanh eo của bạn phần lớn là một huyền thoại. Tuy nhiên, nó dẫn đến tăng cân tổng thể và có thể dẫn đến nhiều mỡ bụng hơn.

Các sản phẩm từ ngũ cốc và đường tinh chế

Mẹo giảm mỡ bụng tại nhà trong 1 tuần nhanh chóng đúng khoa học - 7

Thực phẩm như bánh ngô, bánh xốp graham, bánh mì tròn và bánh rán có chỉ số đường huyết cao hơn trái cây và rau quả, có nghĩa là chúng có thể khiến lượng đường trong máu tăng đột biến. Chế độ ăn kiêng với những thực phẩm này có liên quan đến việc tăng cân, vì vậy cần tránh chúng, những thực phẩm chứa nhiều đường rất dễ ăn quá nhiều và cũng có thể dẫn đến tăng cân.

Thức ăn nhanh

Mẹo giảm mỡ bụng tại nhà trong 1 tuần nhanh chóng đúng khoa học - 8

Do khẩu phần ăn lớn hơn và dinh dưỡng kém, thức ăn nhanh có liên quan đến việc tăng cân và ít duy trì giảm cân thành công hơn. Một nghiên cứu nhỏ năm 2018 phân tích 300 sinh viên đại học cho thấy việc tiêu thụ thức ăn nhanh, chẳng hạn như pizza và gà rán, có liên quan đến béo phì, đặc biệt là mỡ thừa ở bụng.

Thịt đã qua chế biến

Mẹo giảm mỡ bụng tại nhà trong 1 tuần nhanh chóng đúng khoa học - 9

Tiêu thụ thịt có liên quan đến lượng chất béo bão hòa và tổng lượng calo hấp thụ cao hơn, góp phần làm tăng cân. Hạn chế ăn các loại thịt chế biến sẵn như thịt lợn hun khói, xúc xích, giăm bông và thịt xông khói.

Thanh nhiều calo

Mẹo giảm mỡ bụng tại nhà trong 1 tuần nhanh chóng đúng khoa học - 10

Tránh thanh kẹo và thanh năng lượng vì chúng thường ít chất dinh dưỡng và nhiều đường, chất béo và calo. Ngay cả thanh granola và thanh protein cũng có thể không tốt cho sức khỏe nếu chúng chứa nhiều đường và calo dày đặc, vì vậy hãy kiểm tra nhãn "Thông tin dinh dưỡng " để biết lượng chất béo và đường trong sản phẩm.

Điều quan trọng hơn là lựa chọn một chế độ ăn uống bền vững và tìm hiểu những loại thực phẩm nào có tác dụng lâu dài với bạn thay vì “sửa chữa nhanh”.

Bài tập đốt cháy mỡ bụng hiệu quả nhất tại nhà trong 1 tuần

Mẹo giảm mỡ bụng tại nhà trong 1 tuần nhanh chóng đúng khoa học - 11

Bạn không thể kiểm soát được mình tăng hay giảm cân. Điều này đôi khi được gọi là " giảm cân theo mục tiêu" (còn được gọi là giảm tại chỗ) và nó không thực tế. Ví dụ, các bài tập bụng không thôi không đủ để loại bỏ hoặc giảm mỡ bụng. Mặc dù người ta thường nghe về các chương trình tập luyện nhắm vào các khu vực cụ thể, nhưng bạn không thể chọn các khu vực bạn muốn nhắm mục tiêu [để] giảm cân.

Ví dụ, luyện tập sức đề kháng tập trung vào việc phát triển cơ bắp bằng cách nâng tạ hoặc sử dụng những thứ như dây đeo kháng lực. Trong khi trọng tâm chính của tập luyện aerobic là đốt cháy calo thông qua tim mạch như chạy hoặc nhảy dây. Sự kết hợp giữa tập luyện sức bền và tập aerobic sẽ có lợi cho việc tăng sức mạnh tổng thể của cơ thể và giúp giảm lượng mỡ toàn thân.

Ngoài ra, có nhiều cơ hơn (tức là phần trăm cơ thể của bạn được tạo thành từ cơ) sẽ làm tăng lượng calo mà cơ thể bạn đốt cháy một cách tự nhiên (đây còn được gọi là BMR). Các bài tập thể dục giúp thu hút toàn bộ cơ thể và xây dựng cơ bắp là cách tốt nhất để giảm mỡ bụng.

Chạy bộ

Mẹo giảm mỡ bụng tại nhà trong 1 tuần nhanh chóng đúng khoa học - 12

Chạy bộ là một hoạt động thể dục nhịp điệu rất hiệu quả để giảm cân và đốt cháy mỡ bụng, vì cũng như kích hoạt một số cơ bắp, thúc đẩy sức đề kháng của cơ bắp và cải thiện tình trạng thể chất cũng như sức bền của tim mạch, nó tăng tốc độ trao đổi chất, kích thích đốt cháy chất béo.

Một chiến lược để đẩy nhanh quá trình giảm cân và đốt cháy mỡ bụng là thực hiện một số bài tập ngắt quãng, nên tập ở cường độ cao. Điều này bao gồm xen kẽ giữa thời gian nỗ lực và nghỉ ngơi, có thể chủ động hoặc thụ động, vì điều này làm tăng sự trao đổi chất hơn nữa.

Điều quan trọng là loại hình đào tạo này phải được giám sát bởi một chuyên gia giáo dục thể chất để tránh các tổn thương và đảm bảo rằng hoạt động đang được thực hiện ở cường độ cao.

Lớp học aerobic

Mẹo giảm mỡ bụng tại nhà trong 1 tuần nhanh chóng đúng khoa học - 13

Ví dụ, các lớp thể dục nhịp điệu như nhảy, body combat và Zumba cũng là những lựa chọn tốt để giảm mỡ bụng vì chúng thường được thực hiện ở cường độ cao. Ngoài ra, các lớp học aerobic thường được thực hiện theo nhóm, điều này rất tốt vì các học viên khuyến khích nhau thực hiện đúng hoạt động.

Nhảy dây

Mẹo giảm mỡ bụng tại nhà trong 1 tuần nhanh chóng đúng khoa học - 14

Nhảy dây là một bài tập hoàn chỉnh vì nó kích thích cơ bắp và cải thiện hệ thống tim mạch và hô hấp, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, đồng thời khuyến khích đốt cháy calo và chất béo.

Nhảy dây cũng được coi là một bài tập rất hoàn chỉnh, vì nó có rất nhiều lợi ích sức khỏe khác nhau.

Đi xe đạp

Mẹo giảm mỡ bụng tại nhà trong 1 tuần nhanh chóng đúng khoa học - 15

Đạp xe là một cách tuyệt vời khác để kích thích giảm cân và đốt cháy mỡ bụng, vì nó thúc đẩy quá trình hình thành khối lượng cơ và tăng sức mạnh và sức đề kháng của cơ, và số lượng cơ càng lớn thì khả năng đốt cháy chất béo của cơ thể càng lớn.

Đi bộ tốc độ

Mẹo giảm mỡ bụng tại nhà trong 1 tuần nhanh chóng đúng khoa học - 16

Khi đi bộ nhanh chóng và liên tục, có thể đẩy nhanh quá trình trao đổi chất và thúc đẩy quá trình giảm cân và đốt cháy chất béo. Tuy nhiên, để có thể thực hiện được điều này, bạn cần đi bộ thường xuyên kéo dài ít nhất 30 phút với cường độ cao. Điều quan trọng là bạn phải thực hiện chế độ ăn uống phù hợp cùng với hoạt động thể chất này.

Bơi lội

Mẹo giảm mỡ bụng tại nhà trong 1 tuần nhanh chóng đúng khoa học - 17

Bơi lội cũng là một bài tập tuyệt vời có thể tập để giảm cân, vì nó giúp cải thiện thể trạng và tăng cường cơ bắp, giúp đốt cháy chất béo nhanh hơn.

Tổng kết: Kết quả không phải là ngay lập tức, vì vậy tính nhất quán là chìa khóa. Ngoài ra, việc chuyển từ hoàn toàn không tập luyện sang thực hiện các bài tập cường độ cao không phải là một ý kiến ​​hay, bạn nên tăng dần cường độ vào bài tập của mình từ thấp đến cao để tránh chấn thương.

Béo bụng không nên chỉ là vấn đề thẩm mỹ - dư thừa mỡ nội tạng có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và các tình trạng sức khỏe khác.

Để giảm mỡ bụng tại nhà trong 1 tuần, hãy tham gia hoạt động thể chất thường xuyên, ăn một chế độ ăn uống lành mạnh và kiểm soát mức độ căng thẳng của bạn. Bạn sẽ cần giảm lượng mỡ toàn thân để giảm mỡ bụng, tùy vào mỗi cơ địa khác nhau có thể mất vài tuần để có kết quả rõ rệt.

>> Xem thêm: 12+ cách giảm cân nhanh trong 1 tuần cho cả nam và nữ 

------------------------------------

SÀN THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ VUA HÀNG HIỆU VIỆT NAM

Website: https://vuahanghieu.com 

Hotline: 093.934.8888

Email: [email protected] 

Địa chỉ: Tầng 3, Tòa nhà 24T3 Thanh Xuân Complex, Số 6 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với

Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

author
Tác giả: Mai Trang
Tôi là Mai Trang - Cô gái thích thời trang hàng hiệu, nước hoa, làm đẹp và chia sẻ kiến thức về các lĩnh vực này. Tôi luôn cập nhật các xu hướng và sản phẩm hàng hiệu mới để có được trải nghiệm thực tế trước khi chia sẻ với bạn đọc. Với niềm đam mê viết lách, tôi thường xuyên đăng tải các bài viết trên trang Vua Hàng Hiệu, giúp các bạn có được cái nhìn tổng quan về sản phẩm trước khi quyết định mua sắm.

Bài viết liên quan

trai-cay-it-duong-tot-cho-nguoi-giam-can-va-tieu-duong
17 loại trái cây ít đường tốt cho người giảm cân và tiểu đường
Mai Trang 26/03/2024
5-bai-tap-cay-cau-giup-cai-thien-hom-mong-cho-vong-3-day-dan-quyen-ru
5 bài tập "cây cầu" giúp cải thiện hõm mông cho vòng 3 đầy đặn quyến rũ
Mai Trang 09/03/2024
4-bai-tap-giam-mo-bung-o-tu-the-dung-giup-eo-san-chac-thay-ro
4 bài tập giảm mỡ bụng ở tư thế đứng giúp eo săn chắc thấy rõ
Thùy Linh 06/03/2024
thuc-don-giam-can-cua-jennie-blackpink
Thực đơn giảm cân của Jennie Blackpink trong 7 ngày và nguyên tắc cần nhớ
Mai Trang 04/03/2024
huan-luyen-vien-nguoi-nhat-huong-dan-4-bai-tap-don-gian-loai-bo-eo-banh-chung-tai-nha
Huấn luyện viên người Nhật hướng dẫn 4 bài tập đơn giản loại bỏ "eo bánh chưng" tại nhà
Mai Trang 21/02/2024
bai-tap-giam-can-sau-tet
Top 10 bài tập giảm cân sau Tết, đánh bay mỡ thừa hiệu quả 
Thùy Linh 16/02/2024

Bài viết mới nhất

lolita-la-gi
Lolita là gì? Các phong cách Lolita được yêu thích nhất
Thùy Linh 12/07/2024
cach-lam-dau-goi-kho-tu-nhien-bang-nguyen-lieu-san-tai-nha
Cách làm dầu gội khô tự nhiên bằng nguyên liệu sẵn tại nhà
Minh Nguyệt 12/07/2024
top-12-nuoc-hoa-nam-tinh-te-gia-ca-hop-li
Top 12 nước hoa nam tinh tế, giá cả hợp lí
Minh Nguyệt 12/07/2024
review-toner-ohui
Review chi tiết toner Ohui có tốt không? Có nên mua không?
Minh Nguyệt 11/07/2024
giam-can-tu-nhien-hieu-qua-nhanh-chong-nhat-hien-nay
Giảm cân tự nhiên hiệu quả, nhanh chóng nhất hiện nay
Minh Nguyệt 11/07/2024
do-choi-mo-hinh-pop-mart
Top 7 đồ chơi mô hình Pop Mart hot nhất hiện nay 
Thùy Linh 11/07/2024

Bình luận của khách hàng

Đánh giá nhận xét của bạn về bài viết này
Bạn đã đánh giá 5 sao.
* Thông tin bắt buộc
* Thông tin bắt buộc
* Thông tin bắt buộc

Miễn trừ trách nhiệm: Các thông tin trên website Vua Hàng Hiệu chỉ dành cho mục đích tham khảo, tra cứu, khuyến nghị người đọc nên tham khảo thêm các thông tin từ nhiều nguồn trước khi tự ý áp dụng. Vua Hàng Hiệu sẽ không chịu trách nhiệm về những trường hợp tự ý áp dụng mà chưa có sự kiểm chứng từ các chuyên gia.

Chat MessengerChat Zalo