15 bí quyết giảm cân nhanh cho phụ nữ sau sinh chuẩn khoa học

Mai Trang Làm đẹp

Sau khi sinh con, bạn có thể kiệt sức hoặc cảm thấy không còn thời gian để ăn uống lành mạnh và tập thể dục, điều này làm cho việc giảm cân trở nên khó khăn hơn. Tuy nhiên, với 15 bí quyết giảm cân sau sinh nhanh chóng, an toàn và đúng khoa học dưới đây có thể giúp bạn lấy lại được vóc dáng thon gọn mà không tốn quá nhiều thời gian. Cùng tham khảo nhé!

Cân nặng của phụ nữ khi mang thai

15 bí quyết giảm cân nhanh cho phụ nữ sau sinh chuẩn khoa học - 1

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) khuyến cáo rằng phụ nữ trong phạm vi cân nặng hợp lý đang mang thai một em bé nên tăng 25 đến 35 pound (11,5 đến 16 kg)Nguồn tin cậy trong khi mang thai.

Mức tăng cân được đề xuất cho những người tương lai thiếu cân, thừa cân hoặc mang nhiều con là khác nhau. Kiểm tra các máy tính tương tác tại Viện Y khoa / Học viện Quốc gia để xác định mức tăng cân được đề nghị của cá nhân bạn.

Các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn cũng có thể có một đề xuất khác dựa trên nhu cầu của riêng bạn.

Theo nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Sản phụ khoa Hoa KỳNguồn tin cậy, tăng cân khi mang thai bao gồm:

- Em bé

- Nhau thai

- Nước ối

 Máu

- Mở rộng tử cung

- Các chất béo

15 bí quyết giảm cân nhanh cho phụ nữ sau sinh chuẩn khoa học - 2

Phần mỡ thừa đóng vai trò dự trữ năng lượng cho quá trình sinh nở và cho con bú. Tuy nhiên, tăng cân quá mức có thể dẫn đến quá nhiều chất béo. Đây là những gì mọi người thường gọi là "cân nặng của trẻ" và nó rất phổ biến.

Gần một nửa số phụ nữ mang thai tăng nhiều hơn mức cân nặng được khuyến nghị trong thai kỳ, theo CDC.

Hậu quả của việc duy trì một số cân nặng quá mức này sau khi mang thai bao gồm:

- Tăng nguy cơ thừa cân

 Tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và bệnh tim

- Lớn hơn nguy cơ biến chứng khi mang thai

- Nguy cơ sức khỏe cao hơn đối với phụ nữ mắc bệnh tiểu đường thai kỳ

Để lấy lại thân hình thon gọn và đảm bảo sức khỏe, hãy cùng theo dõi 16 bí quyết giảm cân nhân cho phụ nữ sau sinh dưới đây nhé:

15 bí quyết giảm cân hiệu quả cho phụ nữ sau sinh đúng khoa học 

Giữ mục tiêu giảm cân thực tế

15 bí quyết giảm cân nhanh cho phụ nữ sau sinh chuẩn khoa học - 3

Bất chấp những gì các tạp chí và câu chuyện về người nổi tiếng sẽ khiến bạn tin tưởng, việc giảm cân sau khi mang thai vẫn cần thời gian.

Trong một nghiên cứu năm 2015, 75% phụ nữ nặng hơn 1 năm sau khi sinh con so với trước khi mang thai. Trong số những phụ nữ này, 47% nặng hơn ít nhất 10 pound vào thời điểm 1 năm và 25% tiếp tục tăng thêm 20 pound.

Tùy thuộc vào số cân bạn đã tăng trong khi mang thai, thực tế là bạn có thể giảm khoảng 4,5 kg trong vòng 1 đến 2 năm tới. Nếu bạn tăng cân nhiều hơn, bạn có thể thấy mình nặng hơn vài pound so với trước khi mang thai.

Tất nhiên, với một kế hoạch ăn uống tốt và tập thể dục, bạn sẽ có thể đạt được bất kỳ mức giảm cân lành mạnh nào mà bác sĩ của bạn đưa ra.

Đừng ăn kiêng

15 bí quyết giảm cân nhanh cho phụ nữ sau sinh chuẩn khoa học - 4

Chế độ ăn kiêng giảm cân là chế độ ăn kiêng rất ít calo nhằm mục đích làm cho bạn giảm một lượng lớn cân nặng trong thời gian ngắn nhất có thể.

Sau khi sinh em bé, cơ thể bạn cần dinh dưỡng tốt để chữa bệnh và phục hồi. Ngoài ra, nếu bạn đang cho con bú, bạn cần nhiều calo hơn bình thường.

Một chế độ ăn ít calo có thể thiếu các chất dinh dưỡng quan trọng và có thể khiến bạn cảm thấy mệt mỏi. Điều này trái ngược với những gì bạn cần khi chăm sóc trẻ sơ sinh và khi bạn có thể bị thiếu ngủ.

Giả sử cân nặng của bạn hiện đang ổn định, giảm lượng calo tiêu thụ khoảng 500 calo mỗi ngày sẽ kích thích giảm cân an toàn khoảng 1,1 pound (0,5 kg) mỗi tuần. Theo Học viện Dinh dưỡng và Ăn kiêng .

Ví dụ, một phụ nữ ăn 2.000 calo mỗi ngày có thể ăn ít hơn 300 calo và đốt cháy thêm 200 calo thông qua tập thể dục, làm giảm tổng cộng 500 calo.

Cho con bú đều đặn giúp giảm cân

15 bí quyết giảm cân nhanh cho phụ nữ sau sinh chuẩn khoa học - 5

Cơ thể bạn đốt cháy từ 400 đến 500 calo mỗi ngày để tạo ra sữa mẹ , nguồn năng lượng này đến từ chế độ ăn uống của bạn cũng như chất béo bạn tích trữ trong thời kỳ mang thai. Mức tăng đốt cháy calo đó đủ để giúp một số bà mẹ lấy lại cân nặng như trước khi mang thai mà không cần làm gì khác.

Việc cho con bú cũng kích thích tiết ra các hormone giúp thu nhỏ tử cung và vòng bụng sau sinh của bạn.

Mặc dù vậy, việc cho con bú không phải là tấm vé đảm bảo quay trở lại cơ thể trước khi sinh của bạn và bạn không nhất thiết phải nhìn nhận nó theo cách đó. Trên thực tế, nhiều bà mẹ nhận thấy rằng họ ăn nhiều hơn bình thường khi cho con bú bởi vì họ đói hơn rất nhiều, điều đó có nghĩa là họ giữ được 5 đến 10 pound cân nặng cuối cùng của em bé.

15 bí quyết giảm cân nhanh cho phụ nữ sau sinh chuẩn khoa học - 6

Sự thèm ăn tăng lên đó là hoàn toàn bình thường - cơ thể bạn cần nhiều calo hơn để cung cấp năng lượng sản xuất sữa. Hơn nữa, bỏ qua sự thèm ăn của bạn hoặc cố tình cắt giảm lượng thức ăn nạp vào cơ thể có thể gây ảnh hưởng đến nguồn sữa của bạn. Các bà mẹ thường thấy rằng họ giảm được vài cân cuối cùng khi họ ngừng cho con bú và cảm giác thèm ăn của họ trở lại bình thường. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn không tiếp tục ăn thêm 400 đến 500 calo mỗi ngày sau khi bạn đã cho con bú xong.

Nếu chỉ cho con bú không đủ để giúp bạn trở lại cân nặng cũ, các chuyên gia đồng ý rằng điều chỉnh lượng thức ăn và tập thể dục của bạn là an toàn để cố gắng giảm tới 1,5kg mỗi tuần. Nhưng tránh xa các chế độ ăn kiêng hứa hẹn giảm cân nhanh hơn - chúng có thể ảnh hưởng đến lượng sữa bạn sản xuất.

Tuy nhiên, trong 3 tháng đầu cho con bú, bạn có thể không giảm cân hoặc thậm chí tăng cân. Điều này là do nhu cầu và lượng calo tăng lên, cũng như giảm hoạt động thể chất trong thời kỳ cho con bú.

Theo dõi lượng calo hàng ngày

15 bí quyết giảm cân nhanh cho phụ nữ sau sinh chuẩn khoa học - 7

Việc đếm calo không dành cho tất cả mọi người. Nhưng nếu bạn nhận thấy rằng việc ăn uống theo trực giác dường như không hiệu quả, thì việc theo dõi lượng calo có thể giúp bạn xác định được lượng bạn đang ăn và vị trí có thể gặp phải bất kỳ vấn đề nào trong kế hoạch ăn uống của bạn.

Nó cũng có thể giúp bạn đảm bảo nạp đủ calo để cung cấp cho bạn năng lượng và dinh dưỡng cần thiết.

Bạn có thể làm điều này bằng cách:

- Giữ một cuốn nhật ký thực phẩm

- Chụp ảnh đồ ăn của bạn như một lời nhắc nhở về những gì bạn đã ăn

-  Đang thử một ứng dụng theo dõi lượng calo trên thiết bị di động

- Chia sẻ lượng calo hàng ngày của bạn với một người bạn cũng đang theo dõi lượng calo để chịu trách nhiệm

- Tải ứng dụng theo dõi calo trên điện thoại thông minh, sẽ giúp bạn tính lượng calo nạp vào mỗi ngày.

Sử dụng những kỹ thuật này có thể giúp bạn giảm khẩu phần ăn và chọn thực phẩm lành mạnh hơn, giúp giảm cân.

Ăn thực phẩm giàu chất xơ

15 bí quyết giảm cân nhanh cho phụ nữ sau sinh chuẩn khoa học - 8

Đã đến lúc đưa những loại ngũ cốc và rau tốt cho sức khỏe đó vào danh sách mua sắm của bạn. Ăn thực phẩm giàu chất xơ đã được chứng minh là giúp giảm cân.

Ví dụ, một Nghiên cứu năm 2019 trong số 345 người nhận thấy rằng sự gia tăng 4 gam chất xơ so với những gì những người tham gia đã ăn trước khi nghiên cứu dẫn đến giảm cân trung bình thêm 3 1/4 pound trong vòng 6 tháng.

Thực phẩm chất xơ hòa tan (như các !) Cũng có thể giúp bạn cảm thấy no lâu hơn bằng cách làm chậm quá trình tiêu hóa và giảm nồng độ hormone đói, theo một thử nghiệm lâm sàng 2015.

Những tác động này đối với tiêu hóa có thể giúp giảm lượng calo nạp vào, mặc dù kết quả của các nghiên cứu nói chung là không giống nhau.

Bổ sung nhiều protein

15 bí quyết giảm cân nhanh cho phụ nữ sau sinh chuẩn khoa học - 9

Theo nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Hoa Kỳ, bao gồm protein trong chế độ ăn uống của bạn có thể thúc đẩy sự trao đổi chất, giảm sự thèm ăn và giảm lượng calo nạp vào cơ thể .

Các nghiên cứu cho thấy protein có tác dụng “nhiệt” lớn hơn các chất dinh dưỡng khác. Điều đó có nghĩa là cơ thể sử dụng nhiều năng lượng để tiêu hóa hơn các loại thực phẩm khác, dẫn đến đốt cháy nhiều calo hơn.

Nghiên cứu cũng cho thấy rằng protein cũng có thể ngăn chặn sự thèm ăn bằng cách tăng kích thích tố tạo cảm giác no GLP và GLP-1, cũng như giảm kích thích tố đói ghrelin. Hormone ít đói hơn có nghĩa là ít nôn nao hơn!

Các nguồn protein lành mạnh bao gồm:

- Thịt nạc

- Trứng

- Cá thủy ngân thấp

- Cây họ đậu

- Các loại hạt và hạt giống

- Sản phẩm bơ sữa không đường

Hãy xem những món ăn nhẹ có hàm lượng protein cao di động này để mang theo khi di chuyển.

Tích trữ những món ăn nhẹ lành mạnh

15 bí quyết giảm cân nhanh cho phụ nữ sau sinh chuẩn khoa học - 10

Thực phẩm bạn có xung quanh có thể ảnh hưởng lớn đến những gì bạn ăn. Và khi bạn đang tìm kiếm thứ gì đó để nghiền trong tủ đựng thức ăn, thì một lựa chọn thay thế lành mạnh chỉ là chiếc vé.

Bằng cách tích trữ những món ăn nhẹ lành mạnh, bạn có thể đảm bảo rằng mình có thứ gì đó trong tầm tay khi tâm trạng lên xuống thất thường. Dưới đây là một số điều cần lưu ý:

- Hoa quả tươi

- Các loại hạt hỗn hợp và trái cây khô

- Sữa chua Hy Lạp và granola tự làm

- Phô mai

- Hạt gia vị

- Rong biển snack

Nghiên cứu cho thấy rằng chỉ để trái cây ngoài quầy có liên quan đến chỉ số khối cơ thể (BMI) thấp hơn .

Tương tự như vậy, một nghiên cứu so sánh cho thấy rằng việc bày bán thực phẩm không lành mạnh có liên quan đến việc tăng cân. Mẹo chuyên nghiệp: Không để thực phẩm đã qua chế biến và đồ ngọt ra khỏi nhà bếp, hoặc thậm chí tốt hơn, ra khỏi nhà.

Chúng tôi yêu thích những ý tưởng ăn nhẹ lành mạnh này cho văn phòng, phòng đựng thức ăn hoặc bất cứ nơi nào bạn đến.

Tránh thêm đường và carbs tinh chế

15 bí quyết giảm cân nhanh cho phụ nữ sau sinh chuẩn khoa học - 11

Mặc dù chúng có thể hấp dẫn, nhưng đường và carbs tinh chế có hàm lượng calo cao và thường ít chất dinh dưỡng. Và có những lựa chọn thay thế lành mạnh và ngon miệng.

Nghiên cứu cho thấy việc tiêu thụ nhiều đường và tinh bột tinh chế có thể làm tăng cân, tiểu đường, bệnh tim, một số bệnh ung thư và thậm chí là suy giảm nhận thức.

Các nguồn đường bổ sung phổ biến bao gồm:

- Đồ uống có đường

- Nước ép trái cây

- Bất kỳ loại đường tinh luyện nào

- Bột mi trăng

- Các loại bánh làm từ bột, đường, sữa

Khi bạn chọn thực phẩm tại cửa hàng tạp hóa, hãy đọc nhãn thực phẩm. Nếu đường là một trong những thành phần đầu tiên trong danh sách, sản phẩm đó có lẽ tốt hơn nên tránh.

Thật dễ dàng để giảm lượng đường của bạn bằng cách tránh thực phẩm chế biến sẵn và gắn bó với thực phẩm toàn phần như rau, đậu, trái cây, thịt, cá, trứng, các loại hạt và sữa chua.

Dưới đây là một số ví dụ về ý tưởng ăn sáng ít đường để giúp bánh xe của bạn quay vòng.

>> Xem thêm: Cách giảm mỡ bụng dưới cho nữ cấp tốc kết hợp ăn uống và tập luyện 

Tránh thực phẩm đã qua chế biến

15 bí quyết giảm cân nhanh cho phụ nữ sau sinh chuẩn khoa học - 12

Nếu bạn đã lưu ý cho đến nay, rất nhiều mẹo này sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều khi bạn ăn thực phẩm nguyên hạt, chưa qua chế biến. Chúng thường chứa đầy protein, chất xơ và ít đường.

Mặt khác, thực phẩm đã qua chế biến thường chứa nhiều đường, chất béo không lành mạnh, muối và calo, tất cả đều có thể phản tác dụng nỗ lực giảm cân của bạn, theo Viện Y tế Quốc gia (NIH). Những thực phẩm này bao gồm:

- Đồ ăn nhanh

- Thực phẩm đóng gói sẵn

- Khoai tây chiên

- Bánh quy và bánh nướng

- Kẹo

- Bữa ăn sẵn

- Hỗn hợp đóng hộp

- Pho mát chế biến

- Ngũ cốc có đường

Thêm nghiên cứu có liên quan đến việc tiêu thụ thực phẩm chế biến sẵn với hành vi ăn uống gây nghiện hơn.

Thật không may, những thực phẩm này lại chiếm một phần lớn trong lượng dinh dưỡng của nhiều người, theo nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Hoa Kỳ .

Bạn có thể giảm lượng thực phẩm chế biến sẵn bằng cách thay thế chúng bằng thực phẩm tươi, nguyên chất, giàu chất dinh dưỡng .

Tránh rượu bia

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng một lượng nhỏ rượu, chẳng hạn như một ly rượu vang đỏ, có một số lợi ích cho sức khỏe.

Tuy nhiên, khi nói đến việc giảm cân, rượu cung cấp thêm calo mà không nhiều về mặt dinh dưỡng.

Ngoài ra, rượu có thể liên quan đến tăng cân và có thể dẫn đến tích trữ nhiều chất béo xung quanh các cơ quan, còn được gọi là mỡ bụng.

Ngoài ra, uống đồ uống có cồn không an toàn cho trẻ sơ sinh, vậy nên để đảm bảo cho sức khỏe của mẹ và bé, trong thời gian cho con bú không nên uống rượu bia hoặc các chất có cồn khác.

Di chuyển nhiều hơn

15 bí quyết giảm cân nhanh cho phụ nữ sau sinh chuẩn khoa học - 13

Nói chung, di chuyển cơ thể có rất nhiều lợi ích, nhưng đặc biệt có thể giúp giảm cân. Cardio, chẳng hạn như đi bộ, chạy bộ, chạy, đạp xe và luyện tập cách quãng, giúp bạn đốt cháy calo và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe .

Tập thể dục cải thiện sức khỏe tim mạch, giảm nguy cơ và mức độ nghiêm trọng của bệnh tiểu đường, và có thể giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư.

Mặc dù tập thể dục một mình có thể không giúp bạn giảm cân, nhưng một phân tích của tám nghiên cứu đã chỉ ra rằng tập thể dục sẽ hữu ích nếu bạn kết hợp nó với chế độ dinh dưỡng tốt.

Ví dụ, phân tích cho thấy những người kết hợp chế độ ăn kiêng và tập thể dục giảm trung bình 3,7 pound (1,72 kg) so với những người chỉ ăn kiêng.

Chuyên giả chỉ ra rằng tập thể dục nhịp điệu đặc biệt quan trọng đối với việc giảm mỡ và sức khỏe tim mạch. Vì vậy, ngay cả khi chỉ đi bộ cũng là một bước tốt để cải thiện cân nặng và sức khỏe của bạn. Sau khi sinh, vùng chậu và dạ dày của bạn cần thời gian để lành lại, đặc biệt nếu bạn đã sinh mổ .

Bao lâu sau khi sinh con, bạn có thể bắt đầu tập thể dục một cách an toàn tùy thuộc vào phương thức sinh nở, liệu có bất kỳ biến chứng nào không, mức độ phù hợp của bạn trước và trong khi mang thai và cảm giác chung của bạn. Chuyên gia chăm sóc sức khỏe của bạn sẽ giúp bạn quyết định thời gian của mình.

Sau khi chuyên gia chăm sóc sức khỏe của bạn cung cấp cho bạn hướng dẫn để bắt đầu tập thể dục, những người sau sinh nên thực hiện ít nhất 150 phút hoạt động thể chất aerobic cường độ vừa phải, chẳng hạn như đi bộ nhanh, trải dài trong suốt tuần.

Sau khi chuẩn bị bắt đầu, hãy tìm một hoạt động mà bạn thực sự yêu thích và có thể tiếp tục lâu dài sau khi bạn đạt được mức cân nặng hợp lý.

>> Xem thêm: Mẹo giảm mỡ bụng tại nhà trong 1 tuần nhanh chóng đúng khoa học 

Tập các bài thể dục luyện sức đề kháng

15 bí quyết giảm cân nhanh cho phụ nữ sau sinh chuẩn khoa học - 14

Tập luyện sức bền như nâng tạ sẽ giúp bạn giảm cân và giữ được khối lượng cơ. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng sự kết hợp giữa chế độ ăn uống và rèn luyện sức đề kháng được coi là phương pháp hiệu quả nhất để giảm cân và cải thiện sức khỏe tim mạch.

Việc tìm kiếm thời gian để tập thể dục với em bé có thể khó khăn, nhưng có các phòng tập thể dục cung cấp các lớp học cho bà mẹ và trẻ sơ sinh (trực tiếp và trực tuyến), Cũng như các video YouTube và ứng dụng dành cho thiết bị di động có thể giúp bạn.

Các bài tập bodyweight đơn giản tại nhà hoàn toàn miễn phí và có thể được điều chỉnh theo trình độ kỹ năng của bạn.

Uống đủ nước

15 bí quyết giảm cân nhanh cho phụ nữ sau sinh chuẩn khoa học - 15

Hãy uống nước, các bạn. Uống đủ nước là điều quan trọng đối với bất kỳ ai đang cố gắng giảm cân. Các nghiên cứu chỉ ra rằng chỉ chọn nước hơn một loại đồ uống có đường 20 ounce có thể giúp bạn tiết kiệm 240 calo.

Theo một nghiên cứu năm 2016, uống nước có thể làm tăng cảm giác no và kích thích quá trình trao đổi chất, dẫn đến giảm cân.

Tuy nhiên, không phải tất cả các nhà nghiên cứu đều đồng ý. Một nghiên cứu khác cho thấy không có mối tương quan thuyết phục nào giữa việc tiêu thụ nước và giảm cân.

Tuy nhiên, đối với phụ nữ đang cho con bú, không có gì phải bàn cãi rằng việc cung cấp đủ nước cho cơ thể là điều quan trọng để thay thế chất lỏng bị mất qua quá trình sản xuất sữa.

Một khuyến nghị phổ biến từ các cơ quan y tế là uống tám ly 8 ounce, tương đương với nửa gallon, hoặc khoảng 2 lít. Điều này dễ nhớ như là “quy tắc 8 × 8”.

Quy tắc 8 × 8 là một mục tiêu tốt có thể hỗ trợ giảm cân và giữ cho bạn đủ nước. Tuy nhiên, phụ nữ đang cho con bú hoặc tập thể dục vất vả có thể cần nhiều hơn.

Nước sạch là tốt nhất, nhưng nước có ga không đường thỉnh thoảng có thể thêm một số loại.

Ngủ đủ giấc

15 bí quyết giảm cân nhanh cho phụ nữ sau sinh chuẩn khoa học - 16

Bạn đã biết đây là một trong những khó khăn. Đứa nhỏ đó muốn bạn suốt ngày đêm . Nhưng làm bất cứ điều gì bạn có thể để ngủ đủ giấc sẽ có lợi cho bạn.

Thiếu ngủ có thể ảnh hưởng tiêu cực đến cân nặng của bạn. Một Đánh giá nghiên cứu cho thấy thiếu ngủ có liên quan đến việc tăng cân sau khi mang thai.

Sự liên tưởng này cũng có thể đúng đối với người lớn nói chung. Một đánh giá của 11 nghiên cứu cho thấy mối tương quan đáng kể giữa thời lượng ngủ ngắn và béo phì.

Đối với những bà mẹ mới sinh, ngủ đủ giấc có thể là một thách thức. Các chiến lược có thể hữu ích bao gồm yêu cầu sự giúp đỡ từ gia đình, bạn bè và hạn chế lượng caffein của bạn

Đừng quên: Sức khỏe của bạn cũng quan trọng như sức khỏe của em bé, vì vậy hãy yêu cầu sự giúp đỡ để bạn có được giấc ngủ cần thiết.

Giữ tâm lý thoải mái

15 bí quyết giảm cân nhanh cho phụ nữ sau sinh chuẩn khoa học - 17

Làm cha mẹ mới có thể là một vai trò khó khăn và nhiều công việc. Thiếu ngủ và căng thẳng có thể quá tải, và cứ 9 bà mẹ mới sinh thì có 1 người bị trầm cảm sau sinh.

Mặc dù đạt được trọng lượng khỏe mạnh sau khi mang thai là rất quan trọng, nhưng nó không nên gây căng thẳng và lo lắng quá mức. Thực hiện những thay đổi nhỏ mà bạn có thể duy trì trong thời gian dài là chìa khóa.

Nếu bạn đang cảm thấy chán nản hoặc lo lắng, hoặc chỉ đơn giản là bạn đang vật lộn để đối phó, đừng ngại liên hệ với sự giúp đỡ. Nhờ bạn bè và gia đình giúp đỡ xung quanh nhà, chuẩn bị bữa ăn hoặc chăm sóc em bé trong vài giờ để cho phép bạn nghỉ ngơi hoặc tập thể dục.

Kết luận về bí quyết giảm cân sau sinh

- Giảm cân sau khi sinh con có thể mất nhiều thời gian và bạn có thể không trở lại cân nặng trước khi sinh hoặc cân nặng khỏe mạnh ngay lập tức.

- Chế độ ăn kiêng ít calo không được khuyến khích, đặc biệt là đối với những người đang cho con bú. Tuy nhiên, giảm lượng calo tiêu thụ khoảng 500 calo mỗi ngày nói chung là an toàn và sẽ giúp bạn giảm khoảng 0,5 kg mỗi tuần.

- Nuôi con bằng sữa mẹ mang lại nhiều lợi ích cho cả mẹ và con. Nó có thể khiến việc giảm cân khó khăn hơn trong 3 tháng đầu sau sinh, nhưng nó có thể giúp bạn giảm cân sau này.

- Đếm calo theo cách thủ công hoặc bằng ứng dụng có thể giúp bạn theo dõi những gì bạn đang ăn và hỗ trợ giảm cân.

- Chất xơ hòa tan có thể giúp giảm cân bằng cách tăng cảm giác no và điều chỉnh hormone thèm ăn.

- Protein hỗ trợ giảm cân bằng cách thúc đẩy quá trình trao đổi chất, tăng cảm giác no và giảm cảm giác thèm ăn.

- Giữ các loại thực phẩm lành mạnh như trái cây, rau, các loại hạt và sữa chua ở nhà và dễ lấy. Cất những thực phẩm không lành mạnh ở nơi khuất tầm nhìn hoặc không để chúng trong nhà.

- Thực phẩm đã qua chế biến chứa nhiều đường, chất béo, muối và calo hơn, và chúng có hại cho sức khỏe của bạn. Thay thế chúng bằng thực phẩm tươi nguyên.

- Tránh uống rượu nếu bạn đang cố gắng giảm cân. Ngoài ra, rượu bạn uống có thể được truyền sang con bạn trong quá trình cho con bú.

- Tập thể dục nhịp điệu có nhiều lợi ích sức khỏe quan trọng. Tập thể dục - ở bất kỳ cường độ nào - kết hợp với kế hoạch ăn uống lành mạnh tạo nên một phương pháp giảm cân hiệu quả.

- Tập luyện sức đề kháng giúp bạn giảm cân và duy trì khối lượng cơ bắp và có thể giúp phụ nữ cho con bú giữ được mật độ khoáng của xương.

- Uống nước giúp tăng cường trao đổi chất và hỗ trợ giảm cân. Điều đặc biệt quan trọng là phải uống đủ nước trong thời gian cho con bú.

- Ngủ không ngon giấc có thể tác động tiêu cực đến nỗ lực giảm cân của bạn. Mặc dù khó khăn với trẻ sơ sinh, nhưng hãy cố gắng ngủ nhiều nhất có thể và yêu cầu giúp đỡ khi bạn cần.

- Các nhóm giảm cân trực tiếp và trực tuyến có thể có lợi, mặc dù vẫn cần nghiên cứu thêm để so sánh hiệu quả của chúng với các chiến lược giảm cân khác.

- Để đạt được cân nặng hợp lý là điều quan trọng, nhưng hãy chú ý đừng để cân nặng của bạn trở thành nguyên nhân gây ra căng thẳng hoặc lo lắng. Nếu bạn cảm thấy mình không đối phó tốt, hãy nhờ gia đình, bạn bè hoặc bác sĩ giúp đỡ.

Việc giảm cân sau sinh đòi hỏi cần sự kiên trì trong một thời gian dài, kết hợp khoa học giữa ăn uống và tập luyện. Sức khỏe tốt sẽ cho phép bạn tận hưởng thời gian với con mình và tận dụng tối đa vai trò làm cha mẹ mới.

>> Xem thêm: 12+ cách giảm cân nhanh trong 1 tuần cho cả nam và nữ 

------------------------------------

SÀN THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ VUA HÀNG HIỆU VIỆT NAM

Website: https://vuahanghieu.com 

Hotline: 093.934.8888

Email: [email protected] 

Địa chỉ: Tầng 3, Tòa nhà 24T3 Thanh Xuân Complex, Số 6 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với

Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

author
Tác giả: Mai Trang
Tôi là Mai Trang - Cô gái thích thời trang hàng hiệu, nước hoa, làm đẹp và chia sẻ kiến thức về các lĩnh vực này. Tôi luôn cập nhật các xu hướng và sản phẩm hàng hiệu mới để có được trải nghiệm thực tế trước khi chia sẻ với bạn đọc. Với niềm đam mê viết lách, tôi thường xuyên đăng tải các bài viết trên trang Vua Hàng Hiệu, giúp các bạn có được cái nhìn tổng quan về sản phẩm trước khi quyết định mua sắm.

Bài viết liên quan

trai-cay-it-duong-tot-cho-nguoi-giam-can-va-tieu-duong
17 loại trái cây ít đường tốt cho người giảm cân và tiểu đường
Mai Trang 26/03/2024
5-bai-tap-cay-cau-giup-cai-thien-hom-mong-cho-vong-3-day-dan-quyen-ru
5 bài tập "cây cầu" giúp cải thiện hõm mông cho vòng 3 đầy đặn quyến rũ
Mai Trang 09/03/2024
4-bai-tap-giam-mo-bung-o-tu-the-dung-giup-eo-san-chac-thay-ro
4 bài tập giảm mỡ bụng ở tư thế đứng giúp eo săn chắc thấy rõ
Thùy Linh 06/03/2024
thuc-don-giam-can-cua-jennie-blackpink
Thực đơn giảm cân của Jennie Blackpink trong 7 ngày và nguyên tắc cần nhớ
Mai Trang 04/03/2024
huan-luyen-vien-nguoi-nhat-huong-dan-4-bai-tap-don-gian-loai-bo-eo-banh-chung-tai-nha
Huấn luyện viên người Nhật hướng dẫn 4 bài tập đơn giản loại bỏ "eo bánh chưng" tại nhà
Mai Trang 21/02/2024
bai-tap-giam-can-sau-tet
Top 10 bài tập giảm cân sau Tết, đánh bay mỡ thừa hiệu quả 
Thùy Linh 16/02/2024

Bài viết mới nhất

aesthetic-la-gi-10-phong-cach-thoi-trang-aesthetic-pho-bien-nhat
Aesthetic là gì? 10 phong cách thời trang Aesthetic phổ biến nhất
Mai Trang 14/06/2024
soft-girl-la-gi-huong-dan-phoi-do-chuan-phong-cach-soft-girl
Soft Girl là gì? Hướng dẫn phối đồ chuẩn phong cách Soft Girl
Mai Trang 14/06/2024
my-pham-mid-end
Top 10 hãng mỹ phẩm MID END nổi tiếng nhất hiện nay
Thuận Hà 14/06/2024
nhung-thuong-hieu-tui-xach-hang-dau-cua-y
Top những thương hiệu túi xách hàng đầu của Ý được yêu thích nhất
Thùy Linh 14/06/2024
top-10-dau-tay-trang-cho-da-hon-hop-thien-dau-ua-chuong
Top 10 dầu tẩy trang cho da hỗn hợp thiên dầu ưa chuộng
Minh Nguyệt 13/06/2024
tui-xach-find-kapoor-chinh-hang
Top 10 túi xách Find Kapoor đẹp, thời thượng cho phái nữ
Thùy Linh 13/06/2024

Bình luận của khách hàng

Đánh giá nhận xét của bạn về bài viết này
Bạn đã đánh giá 5 sao.
* Thông tin bắt buộc
* Thông tin bắt buộc
* Thông tin bắt buộc

Miễn trừ trách nhiệm: Các thông tin trên website Vua Hàng Hiệu chỉ dành cho mục đích tham khảo, tra cứu, khuyến nghị người đọc nên tham khảo thêm các thông tin từ nhiều nguồn trước khi tự ý áp dụng. Vua Hàng Hiệu sẽ không chịu trách nhiệm về những trường hợp tự ý áp dụng mà chưa có sự kiểm chứng từ các chuyên gia.

Chat MessengerChat Zalo